Thuốc lá điện tử đang trở nên hiện hành đối với giới trẻ Việt Nam. Hơn nữa, nhiều khách hàng đã tìm đến thuốc lá điện tử để thay thế cho việc sử dụng thuốc lá truyền thống. Vì vậy, hãy cùng Vapetongkho tìm hiểu những điều thú vị qua bài viết Thuốc lá điện tử chính hãng, cao cấp, giá rẻ bất ngờ này nhé. 

Thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử là một cách cải tiến từ thuốc lá truyền thống, sử dụng nhiều hương liệu thiên nhiên để tạo nên. Đây là các thiết bị điện tử sử dụng pin để làm nóng tinh dầu có chứa nicotine và các chất hóa học khác, đựng trong ống/bình chứa dùng một lần hoặc có thể tái nạp tinh dầu cho người sử dụng. Thuốc lá điện tử được hiểu là dạng mô phỏng theo hình dạng chức năng của thuốc lá thông thường, không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật. 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có lưu hành những loại thuốc lá điện tử đa dạng như vape, pod, mods, e-cigs, e-hookahs,…. với nhiều mùi hương phong phú, thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn và trông có vẻ rất sang chảnh, phù hợp với nhiều lứa tuổi cũng như mục đích sử dụng.

Thuốc lá điện từ là gì?
Thuốc lá điện từ là gì?

Khói thuốc lá điện tử có hại không?

thuốc lá điện tử có thể tạo khói và mang lại cảm giác sảng khoái như khi hút thuốc lá truyền thống. Khi sử dụng tinh dầu thuốc lá điện tử được làm nóng, hơi nước sẽ bốc lên. Khói của thuốc lá điện tử chính là phần hơi nước do tinh dầu thuốc lá điện tử hóa hơi tạo thành. 

Khói thuốc lá điện tử thường không có mùi hôi khó chịu như thuốc lá thông thường. Tinh dầu thường sử dụng những loại hương liệu như hoa quả, thuốc lá, bánh ngọt,… vị khói tạo ra cực thơm. So với khói thuốc lá bình thường thì thuốc lá điện tử có mùi dễ chịu hơn, tan nhanh trong không khí, khi hút không bị ám vào quần áo hay cơ thể. Khói thuốc lá điện tử thường không có mùi hôi khó chịu

Khói thuốc lá điện tử có hại không?
Khói thuốc lá điện tử có hại không?

Nếu bạn muốn sử thuốc lá điện tử nhiều khói thì có thể chọn box mod và tinh dầu thuốc lá điện tử freebase. Lý do vì so với Pod System và tinh dầu thuốc lá điện tử saltic thì box mod và tinh dầu thuốc lá điện tử freebase có thể tạo nhiều khói hơn, vị tinh dầu cũng tinh khiết hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích hút nặng đô thì nên chọn Pod System và tinh dầu thuốc lá điện tử saltnic. Dù chọn sản phẩm nào thì cũng nên chọn địa chỉ bán chính hãng để đảm bảo an toàn khi chơi khói nhé. Nếu bạn không cẩn thận thì rất có thể sẽ mua phải những sản phẩm kém uy tín gây hại cho sức khỏe.

So sánh thuốc lá truyền thống với thuốc lá điện tử có điểm gì khác nhau?

Khi tìm hiểu về các loại thuốc lá, bạn không thể bỏ qua những tác động của các loại thuốc này đối với môi trường.

  • Thuốc lá thường

Thuốc lá thường sử dụng lửa, đốt cháy điếu thuốc tạo ra khói gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, khi điếu thuốc cháy sẽ sinh ra tàn thuốc, rơi xuống sàn, đất, đường… Chưa hết, thuốc lá có đầu lọc, phần này không hút được. Khi đốt cháy tới phần đầu lọc, nó sẽ bị loại bỏ. Việc một người hút thuốc và tiện tay vứt đầu lọc thuốc không đúng nơi quy định sẽ không đảm bảo vệ sinh.

Một số trường hợp nguy hiểm hơn, tàn thuốc vứt không đúng nơi quy định, nếu chưa dập tắt triệt để có thể bén lửa và vô tình tạo ra các đám cháy.

  • Thuốc lá điện tử

Đối với thuốc lá điện tử, sản phẩm không sử dụng lửa cũng không để lại tàn thuốc hay đầu lọc như các loại thuốc lá thường. Do đó chúng ta sẽ không sợ hiện tượng không đảm bảo vệ sinh tại những nơi công cộng. Từ đó sử dụng thuốc lá điện tử sẽ không gây ô nhiễm môi trường.

So sánh thuốc lá truyền thống với thuốc lá điện tử là gì
So sánh thuốc lá truyền thống với thuốc lá điện tử là gì

Ưu và nhược điểm khi sử dụng thuốc lá điện tử

Ưu điểm của thuốc lá điện tử:

  • Không mùi độc hại

Nếu sử dụng thuốc lá truyền thống thì chắc chắn rằng xung quanh bạn sẽ có mùi khó chịu khiến mọi người xung quanh sẽ mất cảm tình với bạn. Nhưng với thuốc lá điện tử thì khác chúng được sử dụng bởi tinh dầu với nhiều hương thơm khác nhau. Khi hút sẽ tỏa ra mùi thơm của tinh dầu rất dễ chịu, lan tỏa ra giúp hơi thở của bạn thơm mát mà chiếc răng cũng trở nên trắng sáng hơn.

Đồng thời chúng tạo nên sự thân thiện mà không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh hay môi trường quanh đó. Thêm vào đó thuốc lá điện tử còn trở thành cách giảm Stress cực hiệu quả trong những lúc bạn mệt mỏi, căng thẳng do áp lực công việc và cuộc sống.

  • Giúp kiểm soát lượng nicotine hiệu quả

Khi sử dụng thuốc lá điện tử thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng nicotine. Thông thường những loại thuốc lá điện tử thường bắt đầu với mức nicotine cao rồi dần dần hạ xuống và loại bỏ chúng hoàn toàn.  Từ đó, việc cai thuốc lá của mọi người sẽ dễ dàng hơn.

  • Kiểm soát được hơi thở ra

Một trong những thế mạnh của dòng thuốc lá điện tử đó chính là có thể kiểm soát được lượng hơi mà bạn thở ra. Các thiết bị nhỏ hơn đều với thiết kế thuận ít hơn hơi vì vậy giúp kiểm soát được hơi thở ra theo đúng ý của người hút. Đồng thời, thiết bị này còn có nút điều chỉnh công suất và luồng khí.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng thuốc lá điện tử
Ưu và nhược điểm khi sử dụng thuốc lá điện tử

Nhược điểm khi hút thuốc lá điện tử:

Để có thể trả lời được có nên hút thuốc lá điện tử hay không thì mọi người cũng không thể bỏ qua được nhược điểm của chúng. Bên cạnh những ưu điểm của sản phẩm thì chúng vẫn tồn tại một vài nhược điểm cụ thể như:

Có nhiều loại khác nhau giúp cho mọi người khó khăn trong việc lựa chọn đúng với sở thích của mình.

Chi phí có  mức cao hơn vì là thiết bị điện tử. Với những loại thuốc lá điện tử của thương hiệu lớn thì giá thành của chúng càng cao. Ngoài ra, tinh dầu để sử dụng trong thuốc lá cũng không hề rẻ.

Rủi ro về sức khỏe chưa thật sự chắc chắn bởi những nghiên cứu trong thời gian dài khoảng 4-5 năm thì chúng không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên, thời gian lâu dài đến vài chục năm thì chưa có sự kiểm định rõ ràng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn cửa hàng mua thuốc lá điện tử

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn cửa hàng mua thuốc lá điện tử, trong đó có thể kể đến:

Chất lượng sản phẩm: Khách hàng sẽ luôn mong muốn được mua những sản phẩm chất lượng và an toàn để sử dụng. Do đó, cửa hàng cần cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất từ những nguyên liệu tốt và đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn.

Giá cả: Giá thành của sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng khi khách hàng quyết định mua hàng. Cửa hàng cần cung cấp giá cả hợp lý và cạnh tranh để thu hút khách hàng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn cửa hàng mua thuốc lá điện tử
Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn cửa hàng mua thuốc lá điện tử

Độ tin cậy của cửa hàng: Khách hàng sẽ tin tưởng và lựa chọn các cửa hàng uy tín và có độ tin cậy cao. Cửa hàng cần có các đánh giá tích cực từ khách hàng trước đó và đảm bảo rằng các thông tin khách hàng cung cấp sẽ được bảo mật.

Dịch vụ khách hàng: Một cửa hàng tốt cần có dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, tận tình và nhanh chóng để giải đáp các thắc mắc của khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ.

Các chương trình khuyến mại và ưu đãi: Khách hàng sẽ ưa thích lựa chọn những cửa hàng có chương trình khuyến mại và ưu đãi hấp dẫn, giúp họ tiết kiệm được chi phí khi mua hàng.

Địa chỉ mua thuốc lá điện tử ở đâu tốt?

Trước rất nhiều cửa hàng bán thuốc lá điện tử như hiện nay, việc chọn ra những địa chỉ bán các thiết bị thuốc lá điện tử chất lượng không hề đơn giản. Để sử dụng an toàn bạn nên chọn những nơi bán thuốc lá điện tử chính hãng, uy tín và hậu mãi tốt. 

Gợi ý dành cho bạn chính là cửa hàng Vapetongkho. Đây là địa chỉ được nhiều khách hàng yêu thích bởi chất lượng sản phẩm cũng như cách phục vụ chu đáo. Vapetongkho còn luôn cập nhật những sản phẩm mới, độc đáo nhằm đem đến cho nhiều sự lựa chọn tốt nhất cho từng khách hàng. Không chỉ vậy, khi khách hàng mua sắm tại Vapetongkho sẽ được bảo hành 90 ngày cho các dòng máy tại cửa hàng. 

Và dịch vụ dành cho khách hàng trong nội thành Hà Nội khi muốn nhận hàng trong 2h. Nhân viên ở Vapetongkho sẽ tận tâm tư vấn cho khách hàng dòng tinh dầu thuốc lá điện tử ngon nhất, hay những dòng máy hợp với ví tiền nhất.

Địa chỉ uy tín cung cấp thuốc lá điện tử là gì
Địa chỉ uy tín cung cấp thuốc lá điện tử là gì

Một số sản phẩm thuốc lá điện tử tại Vapetongkho

Sản Phẩm Thuốc Lá Điện Tử Bán Chạy

270.000 
-8%
600.000 
-15%
550.000 

Thuốc lá điện tử Iqos 3 DUO Nhật Bản

IQOS 3 duo là dòng thuốc lá IQOS được hãng Philip Morris ra mắt năm 2020 với nhiều cải tiến về thiết kế và tính năng vượt trội, và đây là phiên bản được nâng cấp từ phiên bản IQOS 2.4 Plus.

Thuốc lá điện tử IQOS 3 duo thực chất là 1 phiên bản thuốc lá điện tử cải tiến hơn, cao cấp hơn so với các loại thuốc lá điện tử thông thường. Là 1 sản phẩm được có nguồn gốc từ Nhật Bản, thuốc lá điện tử IQOS 3 duo bao gồm hệ thống thiết bị điện tử tinh vi hiện đại.

Với hệ thống điện tử hiện đại này người hút thuốc không cần phải đốt thuốc nhưng vẫn có thể hút và cảm nhận hơi thuốc như bình thường. Điều đặc biệt nhất của sản phẩm thuốc lá điện tử IQOS 3 duo này là tuy có chiếm đến 60% lá thuốc thật song khi hút thuốc lá điện tử IQOS 3 duo gần như người hút không phải hít vào cơ thể bất kỳ chất độc hại nào.

Một số sản phẩm thuốc lá điện tử tại Vapetongkho
Một số sản phẩm thuốc lá điện tử tại Vapetongkho

Thuốc lá điện tử IQOS 3 Multi

Được lấy cảm hứng từ thiết bị thuốc lá điện tử IQOS, ra đời cùng lúc với sản phẩm thuốc lá điện tử IQOS 3.0. 

Thuốc lá điện tử IQOS 3 Multi chính hãng Nhật Bản là 1 phiên bản cải tiến hiện đại của các loại thuốc lá điện tử trước đó với nhiều ưu điểm nổi bật như: thiết kế kiểu dáng sang trọng tinh tế, kích cỡ nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ chỉ với 50g. 

Đặc biệt là có tốc độ sạc siêu tốc chỉ với 40 giây nhưng có thể đốt cháy liên tục 10 điếu thuốc lá. Nhất là có thể loại bỏ đến 95% các chất độc hại so với các loại thuốc lá thông thường nhưng vẫn đem lại hương vị như đang hút 1 điếu thuốc lá bình thường.

Một số sản phẩm thuốc lá điện tử tại Vapetongkho
Một số sản phẩm thuốc lá điện tử tại Vapetongkho

Thuốc lá điện tử Iqos 2.4 Plus Nhật Bản

1 BỘ IQOS GỒM: Box sạc, tẩu hút, bộ vệ sinh, tăm bông, cáp sạc và sách hướng dẫn. IQOS là một hệ thống sưởi ấm thuốc lá có ba thành phần chính: điếu thuốc lá (gọi là HEETS hoặc HeatSticks), Tẩu IQOS và bộ sạc.

Iqos được thiết kế nhỏ xinh như 1 điếu thuốc lá, phần quan trọng là sản phẩm có thể loại bỏ 95% tác nhân gây ung thư mà thuốc lá mang lại, đó là hắc ín hay còn gọi là TAR. Làn khói của thuốc lá gây ra nhiều tác hại cả về ngoại hình lẫn sức khỏe, gây ra bệnh ung thư phổi, và đặc biệt làm đen răng có thể đem cho bạn ấn tượng xấu đối với người đối diện.

Iqos là một dạng thuốc lá, không giống với những Vape thông thường, nhưng công dụng và sự tiện lợi không thua kém bất kì một chiếc Vape nào. Thuốc lá truyền thống tạo ra nhiệt độ nóng lên tới 600 độ C. Từ đó, hơn 8000 hóa chất độc hại sẽ lan tỏa trong không khí ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người.

Một số sản phẩm thuốc lá điện tử tại Vapetongkho
Một số sản phẩm thuốc lá điện tử tại Vapetongkho

Lý do nên lựa chọn cửa hàng Vapetongkho để mua thuốc lá điện tử

Cửa hàng Vapetongkho có nhiều lý do để khách hàng lựa chọn mua thuốc lá điện tử tại đây, một số điểm nổi bật của cửa hàng bao gồm:

  • Chất lượng sản phẩm cao: Cửa hàng cung cấp các sản phẩm chính hãng và được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. Các sản phẩm đều có chứng nhận tiêu chuẩn an toàn của các tổ chức quốc tế.
  • Giá cả hợp lý: Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sự liên kết với các nhà sản xuất, Vapetongkho có thể cung cấp các sản phẩm với giá cả cạnh tranh và hợp lý.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp: Vapetongkho có đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Họ sẽ giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.
  • Chính sách đổi trả linh hoạt: Nếu sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, Vapetongkho có chính sách đổi trả linh hoạt và nhanh chóng.
  • Phong cách phục vụ chuyên nghiệp: Không chỉ là một cửa hàng bán hàng, Vapetongkho còn là nơi giao lưu kết bạn, chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm về vaping. Các nhân viên tại đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và cập nhật những thông tin mới nhất về vaping.

Với những ưu điểm trên, Vapetongkho rất đáng để khách hàng lựa chọn khi muốn mua thuốc lá điện tử chất lượng và đáng tin cậy.

Lý do nên lựa chọn cửa hàng Vapetongkho để mua thuốc lá điện tử
Lý do nên lựa chọn cửa hàng Vapetongkho để mua thuốc lá điện tử

Một vài hình ảnh cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng

Một vài hình ảnh cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng
Một vài hình ảnh cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng
Một vài hình ảnh cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng
Một vài hình ảnh cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng
Một vài hình ảnh cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng
Một vài hình ảnh cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng
Một vài hình ảnh cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng
Một vài hình ảnh cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng
Một vài hình ảnh cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng
Một vài hình ảnh cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng

FAQ – Những Câu hỏi thường gặp về Thuốc Lá Điện Tử

Thuốc lá điện tử là gì?

Vape là khái niệm chung thường dùng để chỉ thuốc lá điện tử. Nói một cách dễ hiểu thì thuốc lá điện tử là những thiết bị chuyên dụng dùng để làm nóng tinh dầu vào tạo ra hơi nước (khói). Thực ra thì thuốc lá điện tử không chỉ có mỗi Vape, một số loại thuốc lá điện tử khác tương đối phổ biến phải kể đến là: Pod System, IQOS, Juul, LIL,… Tuy nhiên khi nhắc đến thuốc lá điện tử thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Vape đầu tiên.

Những cây Vape thường có kích cỡ, kiểu dáng khác nhau. Thông thường Vape sẽ sử dụng tinh dầu – chất lỏng chứa pg, vg, hương liệu và nicotine. Tinh dầu sau khi hóa hơi sẽ tạo khói, người hút sẽ hít vào phổi và nhả khói thông qua miệng hoặc mũi. Thuốc lá điện tử Vape thường chạy bằng pin, phần hộp mực có công dụng chứa tinh dầu. Sau khi tinh dầu được châm vào đầu Pod Vape thì bông sẽ ngấm hết tinh dầu, coil tác dụng nhiệt khiến tinh dầu hóa hơi thành khói.

Dù chưa có nghiên cứu nào khẳng định chắc nịch sự an toàn của Vape so với thuốc lá truyền thống. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra một điều rằng Vaping mang đến nhiều ưu điểm hơn so với việc hút thuốc lá truyền thống.

Hút thuốc lá điện tử có độc hại không?

Nếu so sánh với thuốc lá bình thường thì Vape nhiều ưu điểm hơn. Vape có thể tạo ra những cảm giác như hút thuốc lá bình thường. Một số ưu điểm của Vape phải kể tới là: Hút ngon với nhiều hương vị juice khác nhau, không ám mùi, không gây vàng răng, thiết kế lịch sự và hiện đại,…

Tinh đầu vape được cấu tạo từ đâu?

Tinh dầu vape được sản xuất bằng cách hòa trộn VG, PG, nicotine và hương liệu theo những tỷ lệ riêng của từng hãng tinh dầu vape. Quá trình này được thực hiện trong phòng lab với những quy định nghiêm ngặt. Trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu tự vape handmade tự pha chế thủ công không đảm bảo được vệ sinh, liều lượng an toàn. Anh em nên tìm hiểu thật kĩ và chọn mua tinh dầu vape của các hãng lớn và chọn mua ở những cửa hàng uy tín, được phân phối chính hãng tinh dầu vape tại Việt Nam nhé!

Nicotine trong thuốc lá điện tử có gây nghiện không?

Hút Vape không hoàn toàn nguy hiểm và không có khả năng gây nghiện. Trong trường hợp nếu như gây nghiện thì đó cũng chỉ là nghiện ở mức độ nhẹ, không quá nghiêm trọng. Mức độ nghiện sẽ phụ thuộc lớn vào liều lượng Nicotine mà bạn hút Vape. Do đó trong quá trình hút bạn cần lưu ý là hút đúng cách với liều lượng vừa phải.

Hút thuốc lá điện tử có bị vô sinh không?

Hiện nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu chính xác nào về việc hút thuốc lá điện tử có bị vô sinh không. Tin đồn hút Vape có thể dẫn đến vô sinh được Tiến sĩ Helen O’Neil phát biểu trong Hội thảo về sức khỏe sinh sản tại Anh vào 2017. Tuy nhiên thì nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, bài phát biểu này là không hoàn toàn chính xác.

Hút thuốc lá điện tử có bị ung thư không?

Theo nghiên cứu thì tỷ lệ gây hại ảnh hưởng tiêu cực khi hút thuốc lá điện tử so với thuốc lá truyền thống là 5%. Tuy nhiên, vẫn nên thận trọng khi hút vape, đặc biệt đối với những người bị suy tim mãn tính. Bởi vì nicotine có trong thuốc lá có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tim của họ.

Hút thuốc lá điện tử có bị vàng răng không?

Vàng răng là một trong những biểu hiện phổ biến mà người hút thuốc lá truyền thống gặp phải. Tuy nhiên khi hút vape thì bạn không phải quá lo lắng về hàm răng của mình sẽ bị ố vàng. Bởi vì các thành phần có trong tinh dầu vape được chiết xuất từ các hương liệu tự nhiên. Không những giúp miệng của bạn luôn luôn thơm tho trong suốt ngày dài. Mà bên cạnh đó còn không gây ra tình trạng vàng ố hay xỉn men răng.

thuốc lá điện tử giá bao nhiêu tiền?

Vậy thì thuốc lá điện tử bao nhiêu tiền? Trên thị trường ngày nay có vô số loại Vape với nhiều mức giá khác nhau, đi từ thấp – trung bình – cao đến rất cao chất lượng  sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng và giá cả sẽ khác nhau.

Mức chi phí để sở hữu một cây vape sẽ dao động trong khoảng từ 100k – 300k với Vape dùng 1 lần; từ 300k – 1 triệu cho hệ thống Pod và từ 200k – 700k cho bút Vape.

Mua thuốc lá điện tử ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ phân phối thuốc lá điện tử Vape nhưng chất lượng ra sao thì rất khó để đánh giá. Lựa chọn được địa chỉ tin cậy không phải là điều dễ dàng. Mua Vape thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc tại các shop Vape kém uy tín luôn kèm theo những rủi ro khó lường trước được.

Thấu hiểu điều đó, Vape Tổng Kho đã ra đời và hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm vape, pod system uy tín chính hãng trên toàn quốc. Chất lượng sản phẩm nhập khẩu tư Mỹ và những đánh giá phản hồi tích cực từ khách hàng luôn là động lực để Vape Tổng Kho ngày một phát triển hơn nữa. Khi mua hàng tại Vape Tổng Kho, bạn sẽ có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn ở nhiều dòng sản phẩm khác nhau như: phụ kiện Vape, Pod System, tinh dầu, thuốc lá điện tử iqos,…

5/5 - (14 bình chọn)