Pod với thuốc lá cái nào hại hơn ? Lợi ích tuyệt vời của pod

Pod với thuốc lá cái nào hại hơn

Sự lựa chọn tốt nhất giữa thuốc lá điện tử và thuốc lá điếu là gì? Nhiều người chắc chắn đang tự hỏi điều tương tự ngay bây giờ. Không chỉ nhiều cá nhân trung niên thích những thương hiệu này, mà một thị trường thanh niên khá lớn cũng đã xuất hiện đối với họ. Nếu muốn tìm hiểu về hai loại này thì hãy cùng Vapetongkho tìm hiểu thông qua bài viết Pod với thuốc lá cái nào hại hơn ? Lợi ích tuyệt vời của pod dưới đây nhé. 

Pod là gì? – Pod với thuốc lá cái nào hại hơn

Pod là một hệ thống kín bao gồm đầu đốt được gắn vào phần thân máy, có chức năng đốt cháy tinh dầu. Mỗi pod sử dụng một loại tinh dầu có hương vị trái cây khác nhau. Pin làm tác động đến cuộn dây OCC để làm nóng tinh dầu, đó là nguyên lý hoạt động của pod. Khi tinh dầu được đốt nóng, nó sẽ bốc hơi kèm theo hương thơm, và loại hơi này được gọi là khói thuốc, được cho là an toàn cho sức khỏe.

Pod ngày càng phổ biến hơn vape bởi tính linh hoạt và dễ sử dụng, cùng với thiết kế đẹp hơn. Một ưu điểm khác của pod là nó có thể hỗ trợ quá trình cai thuốc lá truyền thống rất hiệu quả, đặc biệt là Pod dùng 1 lần (disposable pod) với nồng độ nicotine cao hơn.

Vape và pod đều thuộc danh mục thuốc lá điện tử. Vape là thế hệ đầu tiên của thuốc lá điện tử phát triển mạnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, vape và pod có những điểm khác biệt cơ bản. Pod là sự cải tiến rõ rệt của vape.

Pod là gì? - Pod với thuốc lá cái nào hại hơn
Pod là gì? – Pod với thuốc lá cái nào hại hơn

Những chất gì có trong thuốc lá? – Pod với thuốc lá cái nào hại hơn

Thuốc lá truyền thống chứa một số lượng lớn các chất gây hại cho sức khỏe do quá trình đốt cháy, và dưới đây là một số chất phổ biến mà chúng ta thường biết:

  • Nicotine: Chất này có mặt trong lá thuốc lá và được cơ thể hấp thụ sau quá trình đốt cháy thuốc lá.
  • Carbon monoxide (CO): Đây là một chất khí độc hại, hình thành trong quá trình đốt cháy thuốc lá, và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tim mạch và hệ hô hấp.
  • Hắc ín: Hắc ín được tạo ra khi lá thuốc lá đốt cháy và có mặt trong khói thuốc lá. Nó chứa nhiều chất độc hại, bao gồm các hợp chất cacbon hữu cơ, hạt nhỏ từ lá thuốc lá đốt cháy và các sản phẩm phụ khác. Hắc ín có thể gây ra nhiều bệnh như ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và bệnh tim mạch.
  • Các hợp chất hóa học khác: Bao gồm amoniac, acetaldehyde, formaldehyde, benzene, vinyl chloride, nitrosamines, và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs)…

Thường thì mỗi điếu thuốc lá có thể chứa từ 8 – 20mg nicotine, nhưng lượng nicotine thực tế mà cơ thể hấp thụ phụ thuộc vào cách hút thuốc, độ sâu khi hút và thời gian giữ khói trong phổi. Ngoài ra, nồng độ nicotine cũng có thể khác nhau đối với từng loại và nhãn hiệu thuốc lá.

Trong thực tế, khi hút thuốc lá, cơ thể chỉ hấp thụ khoảng 30-50% lượng nicotine trong một điếu, phần còn lại sẽ bị mất qua khói thuốc hoặc hơi độc khi thả khói ra. Việc sử dụng thuốc lá với nồng độ nicotine cao trong thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp, ung thư phổi và các bệnh tim mạch.

Những chất gì có trong thuốc lá? - Pod với thuốc lá cái nào hại hơn
Những chất gì có trong thuốc lá? – Pod với thuốc lá cái nào hại hơn

Tác động của Pod với thuốc lá cái nào hại hơn

Khi so sánh tác động của thuốc lá điện tử và thuốc lá thường đến sức khỏe, không thể không đề cập đến tiêu chí này. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu và so sánh.

  • Tác động của thuốc lá thường

Thuốc lá thường từ lâu đã được xem là vô cùng độc hại. Nó chứa hơn 7000 chất độc, trong đó có hơn 60 chất gây ra các loại ung thư nguy hiểm. Hơn nữa, nicotine, một chất gây nghiện, cũng có mặt trong thuốc lá thường, khiến người hút luôn có cảm giác thèm thuốc và không thể ngừng hút.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người hút thuốc lá thường dễ mắc các vấn đề như suy giảm thính lực, rụng tóc, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, suy dinh dưỡng… Ngoài ra, hút thuốc lá còn gây ố vàng răng, hôi miệng…

Tác động của Pod với thuốc lá cái nào hại hơn
Tác động của Pod với thuốc lá cái nào hại hơn
  • Tác động của thuốc lá điện tử

So với thuốc lá thường, thuốc lá điện tử có tác động ít độc hại hơn vì tinh dầu vape được cháy thông qua buồng đốt (cuộn dây OCC) với nước tương đối. Điều này đã lọc bỏ một số thành phần độc hại. Ngoài ra, hàm lượng nicotine trong vape là dạng lỏng và được đo lường rõ ràng. Nicotine trong vape là nicotine được chiết xuất, là một dạng nicotine thuần khiết, được phát minh bởi Phillip Morris. Do đó, nó không độc hại như nicotine trong thuốc lá thường và không gây nghiện như thuốc lá truyền thống, khiến việc từ bỏ thuốc lá dễ dàng hơn.

Lợi ích tuyệt vời của Pod trong việc sử dụng thuốc lá điện tử – Pod với thuốc lá cái nào hại hơn

  • Pod giúp người dùng có thể cai thuốc lá

Pod có khả năng hỗ trợ quá trình cai thuốc lá, tuy nhiên, việc thành công trong quá trình cai thuốc còn phụ thuộc vào ý chí của người cai. Theo khảo sát, 72% người dùng Pod cho biết việc sử dụng nó giúp giảm đáng kể cơn thèm thuốc. 92% người cho biết họ đã giảm sử dụng thuốc lá truyền thống sau khi biết và sử dụng Pod. Tuy nhiên, cũng có 10% người dùng Pod vẫn cảm thấy cơn thèm thuốc không giảm đi.

  • Hút Pod ít ảnh hưởng đến sức khỏe của người xung quanh

Pod hoạt động bằng cách đốt Tinh dầu vape để tạo ra khói, nhưng hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người hút và những người xung quanh. Một số người cho rằng Pod luôn chứa Nicotine – chất gây nghiện trong thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Người dùng có thể lựa chọn loại tinh dầu không chứa Nicotine. Pod không chỉ ảnh hưởng ít hơn đối với sức khỏe và có khả năng không gây nghiện.

Sử dụng Pod không gây hôi miệng và bám mùi như thuốc lá truyền thống.

Lợi ích tuyệt vời của Pod trong việc sử dụng thuốc lá điện tử - Pod với thuốc lá cái nào hại hơn
Lợi ích tuyệt vời của Pod trong việc sử dụng thuốc lá điện tử – Pod với thuốc lá cái nào hại hơn
  • Hút Pod giúp giảm căng thẳng hiệu quả

Ý nghĩ rằng việc sử dụng Pod sẽ gây nghiện chỉ là một cảm giác tạm thời, do việc sử dụng liên tục một thứ gì đó có thể gây nghiện. Việc sử dụng Nicotine có kiểm soát có lợi cho những người đang trải qua tình trạng căng thẳng. 

Họ có thể sử dụng Pod và Vape chứa ít nicotin để tạo cảm giác “cao” sau khi sử dụng, điều này có thể làm giảm căng thẳng của họ. Pod với lượng Nicotine vừa đủ cũng có thể được coi là một liều thuốc an thần tốt nhất cho những người đang trải qua căng thẳng. Sử dụng một lượng Nicotine vừa đủ có thể tạm thời tăng nhịp tim và huyết áp của người dùng.

Pod có thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng. Nó cũng có nhiều hương vị khác nhau để người dùng có thể thay đổi theo sở thích cá nhân. Pod cũng dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa. Ngoài ra, Pod có thể được sử dụng nhiều lần trong một thời gian dài.

Nên hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá thường – Pod với thuốc lá cái nào hại hơn

Việc lựa chọn giữa thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống đã trở thành một vấn đề quan trọng đối với những người muốn từ bỏ thuốc lá. Thuốc lá điện tử được chọn là phương pháp thay thế phổ biến, vì nó không gây nghiện như thuốc lá truyền thống và ít gây hại hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng Vape không gây ô nhiễm môi trường và cung cấp nhiều lựa chọn về mùi vị và hương vị.

Tuy thuốc lá điện tử ngày càng phổ biến trên thị trường, nhưng người dùng cần tìm mua từ các cửa hàng, đại lý uy tín và đảm bảo an toàn. Một địa chỉ đáng tin cậy để tham khảo là Vapetongkho, chuyên cung cấp các loại thuốc lá điện tử chất lượng với mức giá hợp lý nhất thị trường. Vapetongkho cam kết bảo vệ quyền lợi của khách hàng và chịu trách nhiệm với chất lượng các sản phẩm cung cấp.

Nên hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá thường - Pod với thuốc lá cái nào hại hơn
Nên hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá thường – Pod với thuốc lá cái nào hại hơn

>> Xem thêm:

Rate this post
logo-vape

Vape Tổng Kho là tổng nhà phân phối các sản phẩm Vape, Pod system thuốc lá điện tử, Tinh dầu vape chính hãng, cao cấp. Hệ thống cửa hàng phân phối trên Toàn Quốc. Tuyển cộng tác viên sỉ lẻ trên Toàn Quốc.

Trả lời