Cách hút vape đúng chuẩn vaper, đơn giản nhất cho người mới

Cách hút vape

Để giúp giảm căng thẳng, ngày càng có nhiều người chuyển từ hút thuốc lá sang vaping. Bạn cần biết cách hút thuốc đúng cách để tạo ra khói đẹp và giữ được hương vị tuyệt vời nhất từ dầu bổ sung. Để giúp bạn có được trải nghiệm hoàn hảo khi sử dụng vape thì Vapetongkho sẽ hướng dẫn và đưa ra những lưu ý thông qua bài viết Cách hút vape đúng chuẩn vaper, đơn giản nhất cho người mới này nhé. 

Lý do tại sao nên hút vape đúng cách

Hành động “hút Vape” nghe có vẻ dễ dàng như hút tẩu hay shisha vậy. Nhiều người quan niệm rằng chỉ cần cho tinh dầu vào đầu đốt là có thể sử dụng. Sau đó chỉ cần nhấn nút và bắt đầu hút đi.

Nhưng bạn có tin rằng đâu là một kỹ thuật vaping không chính xác? Nếu hút vape sai cách không những không tạo ra khói mà trải nghiệm về vape cũng bị ảnh hưởng. Nó cũng dẫn đến một số vấn đề tiêu cực, bao gồm môi bị bỏng do hút, bông gòn bị chảy và cuộn dây bị cháy xém. Pin sẽ phát nổ, điều này thậm chí còn tồi tệ hơn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải học cách sử dụng và hút đúng cách.

Lý do tại sao nên hút vape đúng cách
Lý do tại sao nên hút vape đúng cách

Hướng dẫn cách hút vape đúng cách cơ bản

Bước 1: mở vape lên, chọn cấu hình và cài đặt theo nhà sản xuất. Xem hướng dẫn sử dụng.

Bước 2: cho tinh dầu vào đầu buồng đốt. Hãy chú ý cho ở vùng xung quanh đầu đốt nhé!

Bước 3: nhấn nút và bắt đầu hút, thở ra một cách nhanh chóng. Nếu như bạn là người mới bắt đầu hút thì sẽ không quen và rất dễ bị ho, sặc. Thế nên hãy tập nhiều lần để có thể thuần thục.

Hướng dẫn cách hút Vape đúng cách cơ bản
Hướng dẫn cách hút vape đúng cách cơ bản

Cách hút vape đúng cách tùy vào sử dụng đầu tank

Vape Pod đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Để đạt được hiệu quả cao nhất khi hút thuốc, điều quan trọng là các vaper phải biết mod vape mà họ đang sử dụng. Các đầu tank phổ biến được sử dụng trong vapes hiện đại bao gồm:

  • Cách hút vape sử dụng tank coil OCC

Vì học cách hút tank bằng cuộn dây OCC khá đơn giản nên chúng thường là loại cuộn dây đầu tiên được người chơi mới bắt đầu sử dụng. Đổ tinh dầu vào bình chứa và để yên trong 5-10 phút để tinh dầu thấm vào miếng bông.

Chỉ số Ohm của vape po nên được ưu tiên và nên đặt trong khoảng 0,2 đến 0,5. Chỉ số Ohm quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến quá trình đốt cháy trở nên khó khăn và dễ dẫn đến hư hỏng.

Công suất khởi động thường nằm trong khoảng từ 30W đến 50W, do đó lỗ thông gió phải được đặt tương ứng.

Chỉ sử dụng đầu hút để hít khói; đưa môi vào đầu tank có thể gây bỏng nặng. Không hút quá nhiều hoặc quá nhẹ hoặc quá lâu vì điều này có thể khiến bạn bị ngạt thở.

  • Cách hút vape sử dụng đầu tank của RDA 

Nên kiểm tra cuộn dây trước khi vaping dòng bình RDA, không được để coil bị hở

RDA tank thường có chỉ số ohm trong khoảng 0.15 đến 0.4 nên việc điều chỉnh này cũng rất cần thiết.

Không quá nhiều, không quá ít bấc bông vừa phải.

Chỉ hút ở đầu hút, bạn sẽ bị bỏng nếu ngậm vào dầu tank

Để tận dụng tối đa hương vị, tốt nhất bạn nên vệ sinh và thay bông thường xuyên (ít nhất 1 lần/ngày).

  • Cách hút vape sử dụng đầu tank RTA/RDTA.

Hương vị từ Tank RTA hoặc RDTA vượt trội hơn nhờ những cải tiến khác nhau được thực hiện. Việc vệ sinh các dòng RTA và RDTA sẽ khó khăn và tốn thời gian hơn rất nhiều vì chúng có phần khác so với các dòng kể trên nhưng vẫn sử dụng bông gòn và chứa tinh dầu.

Kiểm tra xem định mức Ohm của điện trở phù hợp với công suất của vape.

Thấm bông cẩn thận mà không làm cong coil.

Thoa một ít dầu lên miếng bông và cuộn trước khi lắp đặt.

Đổ đầy bình từ 30 đến 70 phần trăm với loại tinh dầu bạn chọn.

Bạn có thể mất cảm giác vị giác và gặp phải các tác dụng phụ khó chịu như khói đắng hoặc ngạt thở nếu bạn không quen với cấu tạo vaping và cuộn dây.

Do đó, cần thường xuyên vệ sinh vape pod, và nên chọn tinh dầu chính hãng.

Cách hút vape đúng cách tùy vào sử dụng đầu tank
Cách hút vape đúng cách tùy vào sử dụng đầu tank

Cách hút vape tạo ra nhiều khói

Thay đổi tỷ lệ VG và PG – Cách hút vape

Một chai Tinh dầu vape chủ yếu bao gồm PG và VG được pha trộn theo một tỷ lệ nhất định. Ngoài ra, tỷ lệ VG so với PG ảnh hưởng rất lớn đến lượng khói tạo ra bởi một thiết bị Vape tiêu chuẩn.

PG góp phần tạo ra throat hit, mang đến cho người dùng trải nghiệm hương vị tuyệt vời nhất có thể. Đối với những người mới bắt đầu bỏ hút thuốc nhưng vẫn còn cảm giác thèm thuốc, tinh dầu có tỷ lệ PG cao là lý tưởng. Tinh dầu có nồng độ PG cao hơn sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn vì chúng khiến bạn cảm thấy sảng khoái khi vaping.

Chọn một loại tinh dầu có tỷ lệ VG lớn hơn PG trong khi vẫn đảm bảo nó có thể mang lại cảm giác throat hit tuyệt vời là chìa khóa để điều chỉnh lượng khói nhiều. Người ta thấy rằng tỷ lệ VG:PG là 60:40 hoặc 70:30 tạo ra kết quả “hoàn hảo nhất cho người chơi vape. Nếu bạn muốn tạo ra nhiều khói khi hút thuốc, điều quan trọng là phải chú ý đến tỷ lệ VG so với PG.

Thực hiện build coil đúng kỹ thuật – Cách hút vape

Khả năng tạo khói của cuộn dây tỷ lệ thuận với định mức Ohm của nó. Nhiều khói được tạo ra với cài đặt Ohm thấp hơn vì bình nóng lên nhanh hơn. Tuy nhiên, Ohm phải được điều chỉnh trong phạm vi cho phép. Pin có thể phát nổ nếu số đọc giảm xuống dưới ngưỡng an toàn.

Kiểm tra pin của vape – Cách hút vape

Một trong những cách tốt nhất để tinh chỉnh vape pod tạo ra nhiều khói là kiểm tra pin. Pin là một thành phần quan trọng trong thiết kế của Vape vì đây là nơi thiết bị lấy năng lượng. Pin chất lượng cao là điều cần thiết cho hoạt động của thiết bị Vape. Hương vị của tinh dầu bị ảnh hưởng bởi chất lượng của pin vape và bản thân vape hoạt động kém khi hút.

Nếu Vape của bạn hoạt động một cách bất thường, có lẽ bạn nên thay pin. Hơn nữa, lượng khói do Vape tạo ra bị ảnh hưởng đáng kể bởi phương pháp sạc được sử dụng. Pin xuống cấp nhanh chóng có thể do sạc và xả không đúng cách. Vì vậy năng lượng của pin không đủ để làm bay hơi tinh dầu khi bạn đang hút. Các vaper cho rằng những đám khói dày nhất đến từ pin có mức xả lớn. Do đó, bạn nên tìm những dòng Vape chạy bằng pin có độ xả cao.

Tinh chỉnh cài đặt của lỗ thông gió – Cách hút vape

Bằng cách cho phép luồng khí đi qua cuộn dây coil, vape sẽ tạo ra nhiều khói hơn, giúp trải nghiệm thú vị hơn. Do đó, các nhà sản xuất thiết bị vape nổi tiếng nhất hiện nay đã chế tạo sản phẩm của họ với nhiều lỗ thông hơi. Do luồng không khí được cải thiện, khói tạo ra đậm đà và có hương vị hơn bao giờ hết. Người dùng có thể điều chỉnh cài đặt để tối đa hóa luồng không khí qua cuộn dây.

Cách hút vape tạo ra nhiều khói
Cách hút vape tạo ra nhiều khói

Hậu quả cách hút vape không đúng cách

Khi mới bắt đầu, nhiều người mới chơi vape lầm tưởng rằng nghẹt thở là một tác dụng phụ phổ biến. Để sử dụng thành công thuốc lá điện tử để giúp bạn ngừng hút thuốc và tránh nguy cơ bị sặc, bạn cần tìm hiểu về cách hút vape để tránh tình trạng bị sặc xảy ra. Sặc là một vấn đề phổ biến đối với những người mới sử dụng vaping hoặc đã vaping trong một thời gian dài nhưng không sử dụng đúng kỹ thuật hút. Bạn sẽ bị ho vì phổi đầy khói nếu cố gắng nín thở. Vaping có thể gây nghẹt thở nếu quá nhiều khói đến cổ họng quá nhanh.

Bạn có thể cảm thấy đau bụng, khó thở hoặc nôn mửa, nếu bạn hít quá sâu khi chơi Vape. Điều này ngay lập tức làm giảm đi yếu tố hấp dẫn và thú vị của vape.

Hậu quả cách hút vape không đúng cách
Hậu quả cách hút vape không đúng cách

Những lưu ý khi chơi khói các Vaper cần biết

Hãy nhớ rằng phổi hoạt động để hít không khí trong lành. Bụi, khói thuốc lá, bụi mịn, v.v. đều có thể gây hại nếu hít phải ở mức độ không tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn giúp giảm thiểu rủi ro sức khỏe liên quan đến vaping, cách tốt nhất là chỉ mua các mặt hàng từ các thương hiệu uy tín có các chính sách rõ ràng cho người mua.

Để phòng tránh cháy nổ, người chơi nên dành thời gian tìm hiểu về điện trở Ohm trước khi build coil. Việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên cần được thực hiện thường xuyên.

Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy. Điều quan trọng là phải tắt nguồn khi không sử dụng để ngăn chặn bất kỳ nguy cơ cháy nổ nào.

Khi so sánh với việc hút thuốc lá thông thường, vaping có nhiều tác dụng phụ khác nhau như say nicotin, chóng mặt và buồn nôn.

Những lưu ý khi chơi khói các Vaper cần biết
Những lưu ý khi chơi khói các Vaper cần biết

Bảo quản vape đúng cách

Ngoài việc hút vape đúng cách thì để kéo dài tuổi thọ của vape thì bạn cần bảo quản vape đúng cách. Nếu được bảo quản đúng cách, một cây vape sẽ mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất. Sau đây là những lưu ý khi bảo quản vape

Đừng để nó sạc qua đêm hoặc quá lâu. Thay vào đó, bạn nen tìm hiểu dung lượng pin vape, chọn bộ sạc phù hợp và sạc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Để vape ở những nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp và cách xa bất kỳ nguồn nhiệt độ cao nào khác.

Bảo vệ vape khỏi các tác động và va chạm

Không mua tinh dầu hoặc các mặt hàng vape từ những người bán không công khai nguồn gốc hàng hóa của họ.

Bảo quản vape đúng cách
Bảo quản vape đúng cách

>> Xem thêm:

5/5 - (6 bình chọn)
logo-vape

Vape Tổng Kho là tổng nhà phân phối các sản phẩm Vape, Pod system thuốc lá điện tử, Tinh dầu vape chính hãng, cao cấp. Hệ thống cửa hàng phân phối trên Toàn Quốc. Tuyển cộng tác viên sỉ lẻ trên Toàn Quốc.

Trả lời