Nồng độ nicotine trong vape bao nhiêu là đủ và những lưu ý

Nồng độ nicotine trong vape

Hàm lượng nicotine là yếu tố then chốt trong quá trình sử dụng vape pod. Chọn hàm lượng nicotine là vấn đề mà khá nhiều người mới đang gặp phải. Biết được thắc mắc mà bạn đang gặp phải thì Vapetongkho đã tổng hợp giúp bạn câu trả lời thông qua bài viết Nồng độ nicotine trong vape bao nhiêu là đủ và những lưu ý dưới đây nhé. 

Chính xác thì nicotin là gì – Nồng độ nicotine trong vape

Nicotine không còn là một khái niệm xa lạ đối với những người hút thuốc. Ngay cả những người hút thuốc lá thông thường cũng không còn xa lạ gì với nicotin. Nicotine, có công thức hóa học là C10H14N2, là một chất lỏng màu trắng, dễ bay hơi. Đây là một thành phần của cả thuốc lá điếu và tinh dầu vape thuốc lá điện tử.

Nicotin cháy có màu hơi nâu. Nicotine được đưa vào phổi qua phế nang hoặc túi khí. Nicotine được hấp thụ qua màng nhầy của miệng và mũi khi hút. Hơn nữa, nicotin cũng được hấp thụ qua da. Nicotine, nếu nó xâm nhập vào cơ thể, sẽ đi qua hệ thống tuần hoàn và hàng rào máu để đến não. Nicotine liên kết với các thụ thể cholinergic trong não và kích thích hoạt động của chúng.

Chính xác thì nicotin là gì - Nồng độ nicotine trong vape
Chính xác thì nicotin là gì – Nồng độ nicotine trong vape

Nồng độ nicotine trong Vape là gì?

Nicotine là chất được sản xuất từ cây thuốc lá và là hoạt chất chính trong tinh dầu vape. Để tạo ra chất kích thích và thư giãn, nicotin sẽ được tổng hợp và tạo ra một dạng chất lỏng được gọi là tinh dầu. Mục đích là để giúp người dùng cảm thấy thoải mái.

Ai cũng biết rằng nicotin có tính gây nghiện cao và có tác hại đối với cả thể chất và tinh thần. Chất nicotin có trong thuốc lá thông thường được thay thế bằng chất nicotin có tinh dầu vape

Hiện tại có rất nhiều loại nồng độ nicotin dành cho các sản phẩm vaping, từ tinh dầu 0mg đến tinh dầu điện tử 50ni/ml. Do đó, giờ đây nicotin sẽ được phân loại theo tỷ lệ phần trăm thay vì nồng độ, và có thể gây hiểu lầm cho những người mới sử dụng

Nồng độ nicotine trong Vape là gì?
Nồng độ nicotine trong Vape là gì?

Cách đọc nồng độ nicotine trong vape chính xác nhất 

Cũng rất khó để phân biệt nồng độ nicotin của vape pod. Hàm lượng nicotin trong thuốc lá điện tử thường được nhà sản xuất hiện thị bằng 2 cách thông thường. Cả hai phương pháp 3mg/ml và 0,3% đều tương đương nhau. Chúng ta thường thấy mg/ml nhiều hơn so với dạng 0.3%. 

Có một nồng độ nicotin cố định trong mỗi 0,1 ml tinh dầu. Để rõ ràng, chúng tôi đã biểu thị hàm lượng nicotin dưới dạng phần trăm. Nồng độ nicotin trong tinh dầu vape có thể được đọc dễ dàng và dễ hiểu hơn cho những người mới.

Cách đọc nồng độ nicotine trong vape chính xác nhất 
Cách đọc nồng độ nicotine trong vape chính xác nhất

Phân loại nồng độ nicotine trong vape

Freebase: So với các chất dẫn xuất nicotin khác, nicotin được tìm thấy trong các loại nước ép có hàm lượng nicotin thấp (0mg, 3mg, 6mg, 12mg, 15mg) ở dạng tinh khiết nhất. Mặt khác, nicotin dạng freebase mạnh hơn rất nhiều sau khi được làm nóng và có thể được mô phổi và não hấp thụ nhanh chóng.

Phillip Morris, công ty mẹ của Marlboro, đã phát triển kỹ thuật này vào những năm 1960. Các nhà nghiên cứu vào những năm 1950 đã phát hiện ra rằng bằng cách điều chỉnh độ pH của nicotin, loại thuốc này có thể được hấp thụ hiệu quả hơn so với thuốc lá thời đó.

Salt nicotine: Chỉ tinh dầu nicotine (24mg, 30mg, 35mg, 48mg, 50mg, v.v.) mới chứa nồng độ nicotin lớn hơn tinh dầu Freebase (20mg).

Nicotine gây cảm giác ngứa nhẹ ở cổ ở hầu hết người dùng với hàm lượng khoảng 6mg. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã phát triển Salt nicotine; chúng làm giảm đi góc cạnh của nicotin, cho phép các vaper thưởng thức chất lỏng có hàm lượng nicotin cao mà không bị đau họng.

Phân loại nồng độ nicotine trong vape
Phân loại nồng độ nicotine trong vape

Cách chọn nồng độ nicotine trong vape phù hợp cho người mới

  • Dựa vào thói quen sử dụng

Độ mạnh nicotin của vape pod thường có ba độ mạnh khác nhau. Ba cấp độ này sẽ đáp ứng ba yêu cầu hút thuốc phổ biến nhất:

Cấp độ cao: Pod System thường hoạt động ở mức cao này. Với vòi MTL, bạn sẽ có nhiều khói dày. Tinh dầu tốt nhất để sử dụng là tinh dầu muối Nic. Có chứa từ 30 đến 60 miligam nicotin mỗi mililit. Những người trung bình hút hơn hai gói một ngày.

Cấp trung bình: Đầu đốt trong vape mod có chất lượng trung bình có thể từ Sub Ohm đến MTL và hơn thế nữa. Độ mạnh nicotine tối ưu cho vaping là từ 20 đến 30 mg/ml. Kết quả là tạo khói khổng lồ và mờ ảo. Tương đương với mức tiêu thụ hàng ngày của một gói thuốc lá.

Cấp thấp nhất: Nồng độ 1-6 mg/ml được sử dụng cấp độ này. Những người hút từ một đến năm điếu thuốc mỗi ngày thuộc nhóm này.

  • Dựa vào công suất thiết bị sử dụng

Ngoài việc điều chỉnh lựa chọn tiêu điểm theo yêu cầu của riêng bạn, bạn cũng có thể tính đến dung lượng lưu trữ có sẵn trên thiết bị của mình.

Mức công suất từ 5 đến 15W phù hợp với dung dịch nicotin từ 30 đến 60 mg/ml.

20–35 watt: được sử dụng cho nồng độ nicotin từ 20 đến 30 mg/ml

Công suất dao động từ 40 đến 200W, phù hợp với các dung dịch từ 1 đến 6mg/ml.

Cách chọn nồng độ nicotine trong vape phù hợp cho người mới
Cách chọn nồng độ nicotine trong vape phù hợp cho người mới

Cách giải quyết khi mua nhầm tinh dầu nồng độ nicotine trong vape cao

Có nhiều loại nồng độ nicotin có sẵn trong dầu vape, tinh dầu 0 ni, tinh dầu 50 ni, tinh dầu 30ni. Lựa chọn nồng độ nên được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và thiết bị. Tình trạng say nicotin sẽ xảy ra nếu bạn chọn nồng độ quá cao. Người hút sẽ bị các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, tay chân bủn rủn. Không có khả năng thích nghi với lượng nicotin cao là nguyên nhân điển hình của hiệu ứng này.

Nếu vô tình mua phải tinh dầu có chứa nicotin, tôi nên làm gì? Đây là một câu hỏi phổ biến, đặc biệt là đối với những vaper mới làm quen. Đừng hoảng sợ nếu điều này xảy ra với bạn.

  • Phương án thứ nhất: 

Bạn nên chuyển sang một nồng độ nicotin khác trong chai tinh dầu của mình. Tốt nhất bạn nên quay lại địa chỉ vape shop đáng tin cậy khi mua hàng. Bạn có thể thử nhiều mẫu khác nhau và chọn mẫu phù hợp nhất với mình. Không mua tinh dầu ở những cửa hàng không chứng minh được nguồn gốc của sản phẩm. Và khi xảy ra vấn đề này, bạn cũng sẽ không được đổi trả sản phẩm

  • Phương án thứ hai

Bạn có thể tránh nicotin bằng cách mua tinh dầu vape không chứa nicotin. Để làm cho chúng tương thích với nicotine trong vape của bạn, chỉ cần kết hợp chúng với tinh dầu hiện có của bạn. Kỹ thuật pha trộn này cũng không gây rủi ro cho sức khỏe của người dùng. Tinh dầu vape hầu hết được tạo thành từ Propylene Glycol (PG) và Vegetable Glycerol (VG). 

Chọn các loại tinh dầu có mùi hương tương tự và cùng nhà sản xuất để có kết quả tốt nhất.

Cách giải quyết khi mua nhầm tinh dầu nồng độ nicotine trong vape cao
Cách giải quyết khi mua nhầm tinh dầu nồng độ nicotine trong vape cao

Tác hại khi lựa chọn sai nồng độ nicotine trong vape

Nếu bạn hút thuốc lá thường xuyên, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc nồng độ nicotin của mình quá cao hay quá thấp. Nếu mức độ nicotin trong điếu thuốc của bạn không thỏa mãn, hãy thử hít sâu sau mỗi hơi hoặc hút nhiều hơn. Tuy nhiên, vaping là một hiện tượng hoàn toàn mới. Các thương hiệu tinh dầu sẽ cung cấp các nồng độ nicotin khác nhau để khách hàng có thể điều chỉnh trải nghiệm vaping của mình.

Chọn mức độ nicotin không phù hợp trong vape pod có thể gây ra những tác động tiêu cực dưới đây:

  • Có thể làm gián đoạn quá trình cai thuốc

Vì thuốc lá điện tử (vape) có nhiều loại nồng độ nicotin khác nhau nên chúng là một lựa chọn thay thế phổ biến cho những người đang cố gắng từ bỏ thói quen hút thuốc lá điếu. Những người cố gắng cai nghiện nicotin có thể làm như vậy bằng cách giảm dần lượng nicotin tiêu thụ hàng ngày của họ.

Trong quá trình cai thuốc, nếu bạn hạ xuống mức nicotin không phù hợp, không cung cấp đủ lượng nicotin cần thiết cho cơ thể trong một khoảng thời gian nhất định thì rất dễ dẫn đến cảm giác thèm thuốc liên tục .

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của tái nghiện là do bạn giảm lượng nicotin quá đột ngột. Do đó, điều cần thiết là lập một kế hoạch và tuân thủ kế hoạch đó trong khi cố gắng bỏ hút thuốc.

  • Rủi ro sức khỏe

Việc sử dụng quá nhiều nicotin có liên quan đến những rủi ro sức khỏe đáng kể. Khi lạm dụng nicotin quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm vaping. Tuy nhiên, nó sẽ khiến mọi người quay lại thói quen hút thuốc.

Nếu chọn nicotine ở trạng thái tự nhiên có tính kiềm rất cao, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi liều lượng lớn có thể gây kích ứng cổ họng nghiêm trọng và ho dai dẳng.

Nếu bạn đang mắc một trong những tình trạng trên thì nên thay đổi lượng nicotin sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

>> Xem thêm:

Rate this post
logo-vape

Vape Tổng Kho là tổng nhà phân phối các sản phẩm Vape, Pod system thuốc lá điện tử, Tinh dầu vape chính hãng, cao cấp. Hệ thống cửa hàng phân phối trên Toàn Quốc. Tuyển cộng tác viên sỉ lẻ trên Toàn Quốc.

Trả lời