Cách sử dụng vape đúng chuẩn vaper, đơn giản, dễ sử dụng

Cách sử dụng vape

Đặc biệt là trong giới trẻ, vaping đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây. Do đó, nhiều cá nhân tò mò và muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng vape sao cho ngầu. Vì vậy, để biết rõ hơn về cách dùng thì hãy cùng Vapetongkho tổng hợp thông tin từ các vaper thông qua bài viết Cách sử dụng vape đúng chuẩn vaper, đơn giản, dễ sử dụng dưới đây nhé. 

Vape là gì? – Cách sử dụng vape

Thuốc lá điện tử được định nghĩa là thiết bị chạy bằng pin làm nóng dung dịch nicotin và hóa chất chứa trong ống/hộp dùng một lần hoặc có thể tái sử dụng trước khi người dùng hít vào. Mặc dù thuốc lá điện tử có thể có nhiều dạng nhưng chúng luôn có các thành phần cơ bản giống nhau: pin, đầu đốt và khoang chứa chất lỏng. Và vape là một loại thuốc lá điện tử phổ biến được người Việt Nam sử dụng.

Vpe là thiết bị phức tạp có thể được tùy chỉnh theo nhiều cách. Khói từ vape dày và mạnh, và bạn phải tiếp tục đổ e-liquid để thiết bị có thể tiếp tục hoạt động. Nước trái cây truyền thống thường được sử dụng để tạo hương vị tinh dầu cho vaping.

Vape là gì? - Cách sử dụng vape
Vape là gì? – Cách sử dụng vape

Cấu tạo của Vape – Cách sử dụng vape

Đầu tank (hoặc đầu RDA/RTA) và thân máy là hai thành phần chính của Vape.

Đốt cháy Tinh dầu vape gần đầu tank bể biến nó từ chất lỏng thành hơi. Atomizer (buồng đốt), Coil (Sợi đốt), Cartomizer (phần liên kết với ắc quy) là 3 thành phần cơ bản của đầu tank; thiết kế khác nhau tùy theo nhà sản xuất.

Thân máy chứa nguồn điện và các phụ kiện thiết yếu khác. Đây là thành phần quan trọng nhất của Vape và nếu nó bị hỏng, việc thay thế sẽ rất tốn kém (một lý do chính đáng khác để chỉ mua Vape của bạn từ các nhà bán lẻ đáng tin cậy). Thành phần này có cơ chế điều khiển chế độ và công suất đầu ra, tùy thuộc vào dòng sản phẩm, có thể dựa trên cảm ứng hoặc nút bấm, tùy thuộc vào từng loại vape có rất nhiều kiểu dáng.

Tinh dầu, thường được gọi là e-juice hoặc e-liquid, là một chất lỏng dễ cháy được sử dụng trong thuốc lá điện tử. Nước, tinh dầu trái cây (vị trái cây), hay hương liệu để tạo mùi đa dạng như socola, cà phê, bạc hà,.. và nicotin là thành phần chính tạo nên tinh dầu. 

Tinh dầu có thể có hàm lượng nicotin rất khác nhau, tùy thuộc vào từng loại. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, chất lỏng điện tử chính hãng của Mỹ có thể chứa hoặc không chứa bất kỳ nicotin nào. Việc chọn một loại tinh dầu có lượng nicotin phù hợp tùy thuộc vào mục đích sử dụng. 

Nếu bạn muốn tránh bất kỳ tác động tiêu cực nào đến sức khỏe hoặc vị giác của mình từ việc vaping, điều quan trọng là bắt đầu với các loại tinh dầu chất lượng cao từ các nhà cung cấp đáng tin cậy.

Gói sản phẩm Vape cũng có chứa bộ sạc pin với dòng sạc từ 1A đến 2A, tuy nhiên điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào mẫu Vape. (Bạn nên sử dụng bộ sạc bên ngoài để tận dụng tối đa pin của mình)

Vape là gì? - Cách sử dụng vape
Vape là gì? – Cách sử dụng vape

Cách sử dụng vape đúng cách

Cả thân và bộ lọc đều là một phần của vape. Điều kiện, bộ vi xử lý, ánh sáng và pin đều sẽ được đặt trong thân máy. Ống hút và bình hút tinh dầu nằm trong đầu lọc.

Bộ khung và bộ lọc không khí của Vape sẽ có chức năng như sau: Tinh dầu sẽ được đun nóng và hóa hơi và chuyển hóa thành hơi nước khi bật máy. Khói có thể được nhìn thấy khi sử dụng Vape và vì nó hoàn toàn được tạo thành từ hơi nước nên nó sẽ nhanh chóng tan biến.

Vì vậy, phương pháp chính xác cho vaping là gì?

Cách châm tinh dầu vào buồng đốt – Cách sử dụng vape

Bước 1: bạn cần tháo rời động cơ và nguồn điện. Tinh dầu được chứa ở phần đầu đốt, đầu đốt sẽ có một lỗ hổng. Và đó cũng là nơi khói bốc ra.

Bước 2: Nếu bạn muốn sử dụng một loại tinh dầu trong vape của mình, không được châm tinh dầu trực tiếp lên vape mà phải châm xung quanh lỗ hổng. Tinh dầu nên được đưa vào cho đến khi lỗ kim loại được lấp đầy hoàn toàn.

Đợi 15 giây để tinh dầu ngấm hoàn toàn vào cuộn dây của buồng đốt, sau đó hít một hơi thật sâu và tận hưởng. Sau đó, lắp lại như ban đầu và sử dụng

Cách sử dụng pin vape đúng cách – Cách sử dụng vape

Để bật/tắt nguồn, hãy nhấn nhanh nút trên thân thiết bị 5 lần liên tiếp. Để đảm bảo hoạt động tối ưu, hãy sạc đầy pin.

Pin được sạc đầy khi đèn báo nhấp nháy 10 lần. Một lần sạc đầy mất khoảng ba giờ. Khi pin được sạc đầy, đèn báo sẽ tắt.

Hướng dẫn vape đúng cách – Cách sử dụng vape

Sau khi bông thấm tinh dầu trong khoảng 15 phút, bạn lắp phần đầu đốt vào thân vape

Đầu tiên, làm nóng tinh dầu bằng cách nhấn nút (khoảng 5 lần).

Bước 2: Tránh giữ nút quá 5 giây để tránh làm hỏng thiết bị. Sau đó bắt đầu hít sâu và nhả khói ra.

Làm theo các bước này, bạn sẽ có thể sử dụng Vape đúng cách và trải nghiệm những tác dụng tuyệt vời của nó.

Cách sử dụng vape đúng cách
Cách sử dụng vape đúng cách

Những tiện ích của thuốc lá điện tử là gì? – Cách sử dụng vape

  • Trong Vape không chứa chất độc hại, khói thuốc an toàn

Khói thuốc lá thông thường sẽ gây khó chịu rất nhiều cho những người xung quanh những người hút thuốc . Thuốc lá thông thường là sử dụng nhiệt năng đốt cháy đầu lọc tạo khói thuốc. Nguyên liệu để tạo ra  thường là các loại cây thuốc lá hoặc họ nhà cây thuốc lá. 

Trái lại, khói thuốc của Vape thường là các tinh dầu được chuyển sang dạng hơi nên không gây độc hại với sức khỏe con người. Khi dùng Vape, người hút sẽ hút hỗn hợp tinh dầu và nicotine nên vẫn có độ thỏa mãn mà lại đảm bảo an toàn.

  • Được phép hút thuốc lá điện tử ở nơi công cộng:

Không giống thuốc lá thông thường, mỗi khi hút thuốc lá phải tránh những nơi đông người, Vape giúp bạn xóa tan nỗi lo đó vì khói thuốc của thuốc lá điện tử không gây hại đối với sức khỏe con người. 

Không chỉ an toàn với người hút thuốc, khói Vape còn được cho là an toàn đối với các những người hít phải khói thuốc. Đây là ưu điểm rất lớn của thuốc lá điện tử so với những  loại thuốc lá truyền thống. Do đó Vape được rất nhiều người ưu tiên dùng và sử dụng so với các loại thuốc lá thông thường.

  • Tiện lợi

Thứ  nhất phải kể đến đó là không phải dùng hộp quẹt hay bật lửa với cơ chế vận hành đơn giản dễ dùng , dễ sử dụng thuận tiện nhỏ gọn mang đi mọi nơi. Yêu cầu duy nhất để dùng là người hút phải sạc pin cho thuốc lá điện tử và thông qua các phím bấm điều khiển là mọi người có thể sử dụng dễ dàng. Dù là thiết bị hiện đại , tiên tiến nhưng thuốc lá điện tử lại không mất quá nhiều thời gian để học hỏi và thích ứng.

  • Có thể tùy ý thay đổi vị yêu thích

Trái lại với thuốc lá thông thường, luôn luôn có một mùi cố định, không những khiến người khác khó chịu mà còn bám vào quần áo , hơi thở gây ảnh hưởng đến giao tiếp với người đối diện. Vape với rất nhiều loại, hương vị, mang lại hơi thở thơm tho cho người hút và không gây khó chịu đối với người đối diện.

Những tiện ích của thuốc lá điện tử là gì? - Cách sử dụng vape
Những tiện ích của thuốc lá điện tử là gì? – Cách sử dụng vape

Chơi vape mang lại cảm giác – Cách sử dụng vape

Chơi vape có thể mang lại những trải nghiệm khác biệt và đa dạng hương vị cho người chơi. Dưới đây là một số cảm nhận chung mà người chơi vape có thể trải qua:

  • Hương vị đa dạng: Vape cho phép bạn thưởng thức nhiều loại hương vị khác nhau, từ trái cây, mints, hương vị truyền thống đến các hương vị đặc biệt. Điều này mang lại sự sáng tạo và thỏa mãn cho người dùng.
  • Cảm giác mát lạnh: Vape thường mang lại cảm giác mát lạnh trên cổ họng khi hút, đặc biệt là khi sử dụng tinh dầu có chứa bạc hà. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái.
  • Không có tàn thuốc: Vape không sản sinh ra tàn thuốc, điều này giúp giữ cho môi trường xung quanh sạch sẽ hơn và tránh tình trạng ô nhiễm do thuốc lá truyền thống.
  • An toàn cho người xung quanh: Vape không gây khói mùi khó chịu và không phát tán các chất gây hại cho người xung quanh, giúp bảo vệ trẻ em và những người khác khỏi việc hít phải khói thuốc lá thụ động.
  • Tiết kiệm tài chính: So với việc sử dụng thuốc lá truyền thống, vape có thể tiết kiệm được một số tiền đáng kể. Một cây vape có thể sử dụng trong thời gian dài và chỉ cần thay thế coil và tinh dầu thay vì mua gói thuốc lá hàng ngày.
  • An toàn hơn về mặt cháy nổ: Vape giúp giảm nguy cơ cháy nổ so với thuốc lá truyền thống, vì nguyên nhân chính gây cháy rừng, cháy nhà là do thuốc lá truyền thống.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là hiểu rõ về các nguyên tắc an toàn và sử dụng vape một cách đúng cách. Vaping không hoàn toàn an toàn và vẫn cần tuân thủ các quy định và hạn chế đối với việc sử dụng vape, đặc biệt là đối với người dùng trẻ em và không hút thuốc trước đó.

Chơi vape mang lại cảm giác - Cách sử dụng vape
Chơi vape mang lại cảm giác – Cách sử dụng vape

Những điều cần tránh khi vaping – Cách sử dụng vape

Khi hút vape Pod, bạn cần lưu ý:

Hút vape khác với hút thuốc lá, bạn không thể ép và siết khói.

Không bấm nút trước khi hút vì có thể làm cháy bông và gây ngạt thở.

Cần tìm hiểu kỹ về điện trở Ohm trước khi build coil, nếu không chắc chắn về Ohm thì không nên tự ý build coil để tránh nguy hiểm khi sử dụng.

Trước khi cho vào túi áo, túi quần bạn nên tắt nguồn vape để đảm bảo an toàn khi có hiện tượng bị nhét vào gây cháy nổ.

Đừng để vape bị ướt hoặc làm hỏng nó.

Không cho vào lửa để tránh nổ pin.

Những điều cần tránh khi vaping - Cách sử dụng vape
Những điều cần tránh khi vaping – Cách sử dụng vape

>> Xem thêm:

Rate this post
logo-vape

Vape Tổng Kho là tổng nhà phân phối các sản phẩm Vape, Pod system thuốc lá điện tử, Tinh dầu vape chính hãng, cao cấp. Hệ thống cửa hàng phân phối trên Toàn Quốc. Tuyển cộng tác viên sỉ lẻ trên Toàn Quốc.

Trả lời