OCC là gì ? Tìm hiểu chi tiết về OCC dành cho các vaper mới

OCC là gì

Có lẽ OCC không phải là mới mẻ đối với những người thường xuyên sử dụng thuốc lá điện tử. Mặt khác, người dùng mới đôi khi vẫn bối rối trước thuật ngữ “Coil OCC”. Để giúp những người mới sử dụng hiểu rõ hơn về coil occ thì Vapetongkho đã tổng hợp trong bài viết OCC là gì ? Tìm hiểu chi tiết về OCC dành cho các vaper mới dưới đây. 

Occ có nghĩa chính xác là gì? – OCC là gì

Occ có nghĩa chính xác là gì? Nói một cách đơn giản, đó là một loại thuốc lá điện tử. Các thiết bị hình trụ này là lõi đốt trong của vape Pod. Có thể tìm thấy Occ trong thuốc lá điện tử bằng cách nhìn vào đầu của vape pod. Một vòng tròn được là từ kim loại chính là occ, chúng rất nổi bật và do đó rất dễ nhận biết.

Bạn chỉ cần một ít cuộn coil và một ít bông gòn để tự làm Occ. Có một số phương pháp để quấn một cuộn dây, nhưng luôn luôn ưu tiên những cách mà bạn đã có kinh nghiệm. Những sợi dây to được sử dụng làm lõi và sợi dây nhỏ quấn quanh lõi.

Occ có nghĩa chính xác là gì? - OCC là gì
Occ có nghĩa chính xác là gì? – OCC là gì

Nguyên lý hoạt động của OCC là gì ?

Sau 15 đến 20 phút, cuộn bông sẽ hấp thụ đủ tinh dầu để sử dụng. Khi người dùng nhấn nút, cuộn dây sẽ được kích hoạt. Theo thời gian, chúng sẽ tạo ra đủ nhiệt để đốt cháy bông.

Giá trị Ohm cho OCC thường nằm trong khoảng từ 0,15 đến 1,6; giá trị Ohm càng thấp thì công suất Watt càng lớn và ngược lại.

  • DL và MTL là hai cách hít OCC phổ biến nhất.

DL (Direct Lung): liên quan đến việc hướng luồng không khí vào phổi thay vì miệng.

Mouth To Lung (MTL): đề cập đến phương pháp hút thuốc lá truyền thống. Ép khói vào phổi khi ngậm trong miệng.

Để tạo ra nhiều hơi hơn, DL thường sử dụng các dòng OCC có trị số Ohm thấp và nhiệt độ cuộn dây cao. Các mod MTL thường sử dụng đầu pod hoặc dòng OCC do cuộn dây có nhiệt độ thấp và từ thông Ohm cao tương ứng.

Nguyên lý hoạt động của OCC là gì ?
Nguyên lý hoạt động của OCC là gì ?

Công dụng của Coil Occ là gì ?

Có thể nói rằng cuộn dây occ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra hương vị khi vaping

Chất lượng của khói thuốc được tạo ra có chất lượng hay không tùy thuộc vào chất lượng của tinh dầu occ. Quá trình làm nóng nhanh phụ thuộc vào lượng tinh dầu thấm vào bông vape, toàn bộ tinh dầu sẽ nhanh chóng bốc hơi thành khói.

Dây coil không chỉ đơn giản là một kiểu quấn, mà được phân ra hàng loạt các kỹ thuật và chất liệu quấn. Các chất khác nhau tạo ra khói có hương vị đặc biệt. Cuộn dây occ, chịu trách nhiệm làm nóng và châm tinh dầu, chắc chắn là thành phần quan trọng nhất.

Công dụng của Coil Occ là gì ?
Công dụng của Coil Occ là gì ?

Các dòng Coil hiện nay trên thị trường – OCC là gì

Như đã nói ở trên, việc điều chỉnh Coil Occ có thể làm thay đổi mùi vị của khói. Lượng khói và mùi vị trong OCC có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi cuộn dây.

  • Cotton Coil – OCC là gì

Coil được cuộn thành nhiều vòng đồng tâm giống như một chiếc lò xo, sau đó đặt bông gòn vào giữa để tạo thành một cuộn dây đều đặn. Loại quấn này tiện lợi vì không tốn nhiều công sức, lượng khói nhả ra đều đặn, bông sạch

Sau khi lưới được hình thành, nó được cuộn thành hình trụ và được nhồi bằng bông để tạo ra cuộn lưới. Lớp bọc này cải thiện chất lượng và số lượng khói bằng cách phân phối nhiệt đồng đều hơn trên toàn bộ bông.

Loại quấn này khá giống với Cuộn dây thông thường, tuy nhiên nó sử dụng hai cuộn dây thay vì một. Lợi ích của lớp bọc này bao gồm tăng khả năng tạo khói và tăng hương vị.

  • Ceramic Coil – OCC là gì

Bởi vì sứ được sử dụng trong quá trình sản xuất nên sứ có khả năng chống lại quá trình oxy hóa kim loại và tồn tại trong một thời gian rất dài. Kỹ thuật quấn này sử dụng sứ xốp thay cho bông tẩm Tinh dầu vape và do đó không dẫn điện. Nó sẽ tạo ra một làn khói rất ngon, ngọt ngào với lớp bọc này và thực tế sẽ có rất ít rò rỉ dầu.

Các dòng Coil hiện nay trên thị trường - OCC là gì
Các dòng Coil hiện nay trên thị trường – OCC là gì

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng OCC là gì

Nhiều người hiện nay không còn tò mò về các loại thuốc lá điện tử như Pod dùng 1 lần, Vape pod, IQOS,… Rõ ràng thuốc lá điện tử an toàn và ít nguy hiểm hơn thuốc lá thông thường. Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng Coil OCC để tận dụng tối đa ưu điểm thuốc lá điện tử của bạn.

Để tránh vô tình làm cháy hoặc làm nhòe các loại tinh dầu, tốt nhất bạn nên thay Cuộn dây OCC của mình một cách thường xuyên. Ngoài ra, việc tiếp xúc lâu dài với OCC có thể dẫn đến quá trình oxy hóa thành phần kim loại. Việc hít phải các mảnh bị oxy hóa vào phổi có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng.

Khi thay đầu occ trên một số máy nhất định, cần hết sức thận trọng. Lý do là vì việc giải phóng tinh dầu có thể xảy ra khi thay đổi thiết bị không phù hợp.

Nếu bạn sử dụng Pod, bạn nên vệ sinh nó thường xuyên. Duy trì một thiết bị sạch sẽ làm giảm khả năng tinh dầu bị đóng cặn bên trong.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là để có hương vị khói tốt nhất, bạn cần thường xuyên thay OCC. Thời gian cần thiết để thay đổi OCC là khoảng ba đến năm ngày. Tuổi thọ của vape pod có thể kéo dài nếu bạn vệ sinh thường xuyên.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng OCC là gì
Một số điều cần lưu ý khi sử dụng OCC là gì

Các dấu hiệu cho thấy coil Occ có thể cần thay thế – OCC là gì

Cảm thấy có vị cháy trong miệng khi hút: Đây là dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy coil đã bị hỏng. Nếu bạn cảm thấy có vị cháy trong miệng khi hút dù sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào, thì có thể coil cần được thay thế.

Cảm thấy tinh dầu có vị lạ khi hút: Ngoài việc cảm nhận vị cháy, nếu bạn thấy tinh dầu có vị lạ hoặc không hoàn hảo như trước đây, có thể là dấu hiệu coil cần được thay thế.

Tinh dầu bị rò rỉ: Nếu bạn gặp tình trạng tinh dầu bị rò rỉ từ coil, đó có thể là một dấu hiệu rõ ràng rằng coil Occ đã cũ và cần được thay thế.

Âm thanh rè rè khi hút: Nếu bạn nghe thấy âm thanh rè rè khi hút Pod, đó có thể là do coil hoạt động không hiệu quả. Thay thế coil có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Ít khói hơn bình thường: Nếu bạn thấy ít khói hơn bình thường khi hút, điều đó có thể cho thấy coil đã hư hỏng và cần được thay thế.

Nhớ rằng, việc thay thế coil sẽ tùy thuộc vào loại thiết bị vape và sử dụng tinh dầu. Nếu bạn gặp các dấu hiệu trên, nên tham khảo hướng dẫn của cửa hàng hoặc tìm hiểu thêm về cách thay thế coil cho thiết bị cụ thể mà bạn đang sử dụng.

Các dấu hiệu cho thấy coil Occ có thể cần thay thế - OCC là gì
Các dấu hiệu cho thấy coil Occ có thể cần thay thế – OCC là gì

Vậy tại sao cần làm sạch OCC – OCC là gì

Khi nào thì cần làm sạch cuộn coil và tại sao? Coil OCC cần được vệ sinh thường xuyên. Nhiệt do cuộn dây đốt nóng tạo ra trong quá trình hóa hơi góp phần tạo ra khói và hương vị.

Bông gòn có thể bị hao hụt trong quá trình sử dụng. Khi dùng quá nhiều, mụi khí đốt có thể bám vào bông, tinh dầu khó thấm đều hơn. Kết quả là cuộn dây sẽ không hoạt động được lâu. Sau đây là một số tác dụng phụ của việc hút thuốc:

Cảm nhận được vị cháy hoặc khét khi hút vape pod

Tinh dầu không còn được đảm bảo về hương vị

Trải nghiệm hút kém do lượng khói ra ít.

Để giảm thiểu các vấn đề đã nói ở trên, chỉ cần làm sạch cuộn dây occ. Một occ được làm sạch tốt giúp việc đốt nóng tinh dầu trở nên đơn giản, mang đến cho người hút trải nghiệm thú vị hơn.

Vậy tại sao cần làm sạch OCC - OCC là gì
Vậy tại sao cần làm sạch OCC – OCC là gì

>> Xem thêm:

Rate this post
logo-vape

Vape Tổng Kho là tổng nhà phân phối các sản phẩm Vape, Pod system thuốc lá điện tử, Tinh dầu vape chính hãng, cao cấp. Hệ thống cửa hàng phân phối trên Toàn Quốc. Tuyển cộng tác viên sỉ lẻ trên Toàn Quốc.

Trả lời