Những loại thuốc lá không độc hại và những điều bạn cần biết

Những loại thuốc lá không độc hại

Giữa thuốc lá điện tử và thuốc lá thường thì nên hút loại nào? Có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Các loại thuốc lá phổ biến không chỉ là lựa chọn của giới trung niên mà còn thu hút đông đảo giới trẻ. Liệu rằng bạn có hiểu rõ về các loại thuốc này không. Hãy để Vapetongkho giới thiệu cho bạn những thông tin chính xác nhất để có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân qua bài viết Những loại thuốc lá không độc hại và những điều bạn cần biết nhé. 

Các loại thuốc lá phổ biến ở Việt Nam – Những loại thuốc lá không độc hại

Thuốc lá thông thường – Những loại thuốc lá không độc hại

Thuốc lá dùng có dạng hình trụ (thường có chiều dài dưới 120 mm và đường kính khoảng 10 mm) và được làm chủ yếu bằng lá thuốc lá vụn được gói hoặc nhồi bằng giấy.

Thuốc lá được hút bằng cách đốt một đầu và để nó cháy âm ỉ; khói thu được được hút qua đầu lọc của thuốc lá và vào miệng người hút.

Thuốc lá thường có chiều dài từ 12 đến 15 cm và có đường kính 0,1 cm. Người dùng đốt cháy một đầu của điếu thuốc và hút đầu kia. Khói được tạo ra khi đốt lá thuốc ở nhiệt độ cao.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc lá nhẹ. Thuốc lá được bán trên thị trường là “nhẹ”, chẳng hạn như Esse, thường có hàm lượng nicotin và hắc ín giảm. Thuốc lá dành cho phụ nữ được thiết kế điếu thuốc dài hơn.

Hóa chất độc hại có thể được coi là an toàn khi có mặt trong một loại thuốc có nguồn gốc từ lá thuốc lá. Thuốc lá nhẹ cũng có hại như thuốc lá thông thường nhưng nồng độ nicotin thấp hơn nhiều nên ít gây nghiện hơn.

Các loại thuốc lá phổ biến ở Việt Nam - Những loại thuốc lá không độc hại
Các loại thuốc lá phổ biến ở Việt Nam – Những loại thuốc lá không độc hại

Điếu xì gà – Những loại thuốc lá không độc hại

Do tính chất độc đáo của nó, xì gà nổi bật so với các loại thuốc lá khác trên thị trường hiện nay. Xì gà được cuộn từ lá thuốc khô có màu nâu đậm.

Xì gà được làm từ những mẩu thuốc lá khổng lồ được cuộn chặt thành nhiều lớp. Do đó, kích thước của chất này lớn hơn nhiều so với kích thước của thuốc lá hiện đại.

Lá thuốc của điếu xì gà, cả bên trong và bên ngoài, còn nguyên và không bị cắt nhỏ. Khi hút, một đầu của điếu thuốc được dùng để châm lửa, đầu còn lại được đưa vào miệng. Xì gà tỏa ra một lượng khói đáng kể và người hút thường đưa môi về phía đầu hở của điếu xì gà khi hít vào.

Các loại thuốc lá phổ biến ở Việt Nam - Những loại thuốc lá không độc hại
Các loại thuốc lá phổ biến ở Việt Nam – Những loại thuốc lá không độc hại

Thuốc lào – Những loại thuốc lá không độc hại

Tẩu nước, giống như thuốc lá, được làm từ lá của cây thuốc lá có tên là Nicotiana rustica L, nhưng mức độ nicotin của chúng cao hơn nhiều. Lá thuốc lào được thu hoạch thủ công. Lá sau khi được thu hoạch, được chế biến thành bánh bằng cách rửa sạch, cắt, phơi khô, dán và sau đó đóng gói.

Dụng cụ hút thuốc giống như tẩu thuốc. Một bó thuốc lá sẽ được cuộn thành hình trụ, đặt vào nỏ và châm lửa để tạo ra khói.

Nếu bạn không có thuốc lá bên mình, bạn có thể cuộn một ít thuốc lá trong giấy hoặc lá chuối khô, thấm một ít nước, châm lửa và hút. Thuốc cũng có thể được nhai như nhai trầu, hút hết nước và tống bã ra ngoài sau khi ăn.

Đây đều là những loại thuốc lá có tác động tiêu cực đến sức khỏe người sử dụng.

Các loại thuốc lá phổ biến ở Việt Nam - Những loại thuốc lá không độc hại
Các loại thuốc lá phổ biến ở Việt Nam – Những loại thuốc lá không độc hại

Thuốc lá điện tử Vape là gì? – Những loại thuốc lá không độc hại

Thuốc lá điện tử là thiết bị chạy bằng pin sử dụng tinh dầu để mô phỏng khói thuốc lá. Mặt khác, thuốc lá điện tử sử dụng các loại tinh dầu thay cho thuốc lá. Trước đây có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, thuốc lá điện tử ngày nay có hình trụ đồng nhất và có kích thước bằng một cây bút tiêu chuẩn. Nicotine, glycerin, hương liệu và propylene glycol là những thành phần chính trong tinh dầu.

Khói do thuốc lá thông thường tạo ra có chứa tinh dầu bốc hơi. Tác dụng hưng phấn của nicotin trong khói thuốc lá đã được kiểm chứng. Hiện tại, 6 mg/mL, 12 mg/mL, 18 mg/mL và 24 mg/mL nằm trong số các nồng độ nic dễ tiếp cận nhất. Chọn tinh dầu freebase nếu bạn không muốn hít nhiều nicotin. Nếu bạn đang muốn tăng lượng nic của mình, hãy thử sử dụng Salt Nic để thay thế.

Nhiều người ước họ có thể bỏ hút thuốc, nhưng làm như vậy là một thách thức. Thuốc lá điện tử thường được coi là một lựa chọn an toàn hơn thuốc lá điếu, bất chấp sự hoài nghi rộng rãi về sự an toàn của vaping.

Thuốc lá điện tử Vape là gì? - Những loại thuốc lá không độc hại
Thuốc lá điện tử Vape là gì? – Những loại thuốc lá không độc hại

Ưu điểm khi sử dụng thuốc lá điện tử 

Không để lại tàn thuốc – Những loại thuốc lá không độc hại

Khi hút thuốc lá bình thường sẽ để lại tàn thuốc do quá trình đốt cháy điếu thuốc. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng thuốc lá điện tử thì không cần lo lắng gì về tàn thuốc vì thiết bị này không tạo ra tàn. Thuốc lá điện tử sử dụng những loại Tinh dầu vape dạng nóng, coil tác động làm hóa hơi tinh dầu và tạo khói. Vậy nên, thuốc lá điện tử không để lại tàn dư khi đốt thuốc lá bình thường. Nhờ vậy mà không gây ô nhiễm môi trường, sau khi hút thuốc bạn không cần phải lo lắng tàn thuốc vương vãi, mùi thuốc ám vào cơ thể. 

Thỏa mãn như hút thuốc lá bình thường – Những loại thuốc lá không độc hại

Trong những chai tinh dầu thường có chứa một lượng nicotin, nhờ vậy mà khi hút thuốc bạn sẽ có cảm giác thỏa mãn như khi đang hút một điếu thuốc truyền thống. Nếu bạn chọn những loại tinh dầu có vị thuốc lá, cảm giác khi hút hầu như không có sự khác biệt, thật sự rất giống trải nghiệm khi hút thuốc lá thật. Những người nghiện thuốc lá lâu năm nhờ vậy mà không cảm thấy bứt rứt vì cai thuốc lá. 

Nhiều hương vị khác nhau – Những loại thuốc lá không độc hại

Mỗi loại tinh dầu sẽ tạo ra một hương vị khác nhau, bạn có thể thỏa sức thử những vị tinh dầu khác nhau đến khi tìm được vị ưng ý. Một số nhóm tinh dầu nổi bật nhất phải kể tới là: Xoài lạnh, Táo lạnh, Ổi, Nho, Chuối, Mâm Xôi,… Bên cạnh đó cũng có những loại tinh dầu mix nhiều vị. Nồng độ nicotin khác nhau phục vụ nhu cầu của từng nhóm người chơi khói, nếu bạn muốn hút ít nic thì cân nhắc chọn juice freebase, nếu bạn thèm nhiều nic hãy chọn tinh dầu saltnic. 

Thiết kế đẹp, thời trang – Những loại thuốc lá không độc hại

Thiết kế của thuốc lá điện tử Vape Pod thường khá bắt mắt, kích cỡ chỉ tầm một chiếc bút. Một số dòng máy sẽ có thiết kế lớn hơn dạng hình trụ với nhiều tính năng thú vị. Thuốc lá điện tử có thiết kế bắt trend phù hợp với cả nam và nữ. Trước sự bùng nổ của phong trào chơi khói, không ít thương hiệu nổi tiếng đã nỗ lực cải thiện chất lượng máy để tăng lợi thế cạnh tranh. Bạn sẽ có cơ hội mua được những dòng Pod System, Pod dùng 1 lần giá rẻ với thiết kế siêu chất. 

Tạo thói quen hút thuốc lành mạnh hơn – Những loại thuốc lá không độc hại

Chúng ta đều biết thuốc lá bình thường có chứa vô vàn chất độc hại, thường xuyên hút và hít khói thuốc sẽ gây nhiều bệnh lý nguy hiểm. Pod Vape sử dụng tinh dầu, cơ chế tạo khói là làm nóng tinh dầu để tinh dầu hóa hơi. Vậy nên nếu đem so sánh với các đốt điếu thuốc lá truyền thống thì vape Pod an toàn hơn. Lợi ích của thuốc lá điện tử chính là tạo thói quen hút thuốc lành mạnh, giúp bạn vẫn có thể thỏa mãn cơn thèm nic dù không hút thuốc lá truyền thống.

Ưu điểm khi sử dụng thuốc lá điện tử 
Ưu điểm khi sử dụng thuốc lá điện tử

Nên hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá – Những loại thuốc lá không độc hại

Ngày nay, nhiều người muốn bỏ thuốc lá chuyển sang thuốc lá điện tử. Điều này là do vaping không dẫn đến nghiện nicotin. Mặc dù nó vẫn có những tác động tiêu cực đến sức khỏe, nhưng nó ít nguy hiểm hơn nhiều so với thuốc lá thông thường. Hơn nữa, vaping không góp phần gây ô nhiễm không khí. Ngoài ra, thuốc lá điện tử có nhiều hương vị khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn loại mình thích nhất.

Khi doanh số bán thuốc lá điện tử tăng lên, ngày càng có nhiều nhà bán lẻ và nhà phân phối bắt đầu dự trữ và bán sản phẩm. Là người tiêu dùng có trách nhiệm, bạn chỉ nên mua hàng từ các nguồn đã được xác minh và đáng tin cậy. Vapetongkho là một lựa chọn tốt cho một địa chỉ liên hệ.

Nên hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá - Những loại thuốc lá không độc hại
Nên hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá – Những loại thuốc lá không độc hại

Sử dụng thuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe không?

Có an toàn không khi nói rằng hút thuốc sẽ không làm hại bạn? Nó rõ ràng là có. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh hàm lượng của nicotin, do đó lượng nicotin được giảm tới 70% so với thuốc lá thông thường.

Thuốc lá điện tử an toàn hơn các sản phẩm thuốc lá hút. Các loại tinh dầu được sử dụng trong thuốc lá điện tử đã loại bỏ 80% chất gây ung thư thường có trong các sản phẩm thuốc lá. Do đó, “Hút thuốc lá điện tử không có hại” cho người hút thuốc lá thường xuyên.

Thuốc lá điện tử làm giảm lượng khói thải ra đồng thời cải thiện hương vị và hiệu lực của nicotin. Tinh dầu cho thuốc lá điện tử (Juice pod, Salt Nic) cho phép giới thiệu nhiều loại hương vị mới ra thị trường. Nicotine được hòa tan trong loại tinh dầu (Salt Nic, Juice) và được sử dụng trong thuốc lá điện tử.

Cuộn dây OCC sử dụng hơi nước để đốt cháy tinh dầu. Do đó, nhiều chất có khả năng gây hại đã được loại bỏ trong suốt quá trình phát triển hương vị và tạo khói.

Hàm lượng nicotin cao trong thuốc lá điện tử giúp bỏ hút thuốc dễ dàng hơn đồng thời tạo ra ít khói hơn nhiều. Hơn nữa, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị đau họng hay chảy máu nướu khi ngậm Pod. Ngoài ra, hãy tận hưởng sức khỏe được cải thiện. Vì lý do này, thuốc lá điện tử có thể giúp những người hút thuốc từ bỏ thói quen này.

Sử dụng thuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe không?
Sử dụng thuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe không?

>> Xem thêm:

Rate this post
logo-vape

Vape Tổng Kho là tổng nhà phân phối các sản phẩm Vape, Pod system thuốc lá điện tử, Tinh dầu vape chính hãng, cao cấp. Hệ thống cửa hàng phân phối trên Toàn Quốc. Tuyển cộng tác viên sỉ lẻ trên Toàn Quốc.

Trả lời