Tác hại của pod và những điều bạn cần biết khi sử dụng Pod

Tác hại của pod

Nhiều cá nhân hiện thích sử dụng nhãn hiệu thuốc lá điện tử Pod. Đó là lý do tại sao có nhiều nghiên cứu được thực hiện về chủ đề hút Pod. Vậy chính xác những hậu quả tiêu cực của Pods đối với cơ thể người dùng là gì? Hãy cùng Vapetongkho tổng hợp những thông tin thông qua bài viết Tác hại của pod và những điều bạn cần biết khi sử dụng Pod này để bạn có cái nhìn đúng hơn về Pod nhé. 

Pod là gì ? – Tác hại của pod

Thuốc lá điện tử là thiết bị làm bốc hơi nicotin lỏng thành khí có thể hít vào như thuốc lá truyền thống. Thuốc lá điện tử Pod là mẫu tiên tiến nhất hiện có. Pod, giống như các loại thuốc lá điện tử khác, có bộ phận làm nóng và bộ phận hóa hơi cho tinh dầu, nhưng nó nhỏ hơn, di động hơn và dễ sử dụng hơn.

Hầu hết các nhóm đều có kích thước nhỏ và giống với ổ USB hoặc bút. Để tùy chỉnh hương vị khói theo sở thích của mình, người dùng Pod đôi khi có thể thêm một vài giọt tinh dầu trước khi châm lửa.

Ống, bộ phận làm nóng tinh dầu, pin để đốt tinh dầu, bình chứa tinh dầu và công tắc bật là những bộ phận bên trong điển hình của Pod.

Mọi thứ đều nhỏ gọn và di động nhờ hình thức giống như một chiếc bút. Tùy thuộc vào nhà sản xuất và hương vị, giá của một chiếc Pod có thể dao động từ 200.000 đến 400.000 đến 500.000 đồng.

Các loại tinh dầu của Pod đã giúp khơi dậy mối quan tâm mới đối với thuốc lá điện tử. Các hương vị độc đáo của thuốc lá điện tử đã được phát triển, khiến chúng khác biệt với thuốc lá thông thường và khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng tiềm năng. Các thành phần trong Tinh dầu vape có chứa: 

Propylene Glycol (PG).

Vegetable Glycerin (VG).

Hương liệu nhân tạo hoặc tự nhiên.

Nicotine.

Pod là gì ? - Tác hại của pod
Pod là gì ? – Tác hại của pod

Mặc dù Pod đã được chứng minh là ít có tác hại hơn so với thuốc lá tuy nhiên chúng vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng. 

Nâng cao tỷ lệ mắc ung thư – Tác hại của pod

Nguy cơ phát triển ung thư từ việc sử dụng Pod thấp hơn so với tiêu thụ thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, những người hút thuốc POD có nguy cơ ung thư cao hơn so với những người không hút thuốc. Khi bạn hút quá mức cho phép, bạn sẽ tăng nguy cơ phát triển nhiều loại ung thư khác nhau.

Ung thư phổi là một biến chứng phổ biến cho người hút thuốc. Ngoài việc gây ra các đột biến gen, việc tiếp xúc với khói của nhóm một cách thường xuyên sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe của một người. Tỷ lệ ung thư cũng sẽ tăng do kết quả. Khi bạn hút pod, bạn tăng nguy cơ phát triển các bệnh hô hấp thông khác.

Nâng cao tỷ lệ mắc ung thư - Tác hại của pod
Nâng cao tỷ lệ mắc ung thư – Tác hại của pod

Gây viêm phổi – Tác hại của pod

Viêm phổi là một ảnh hưởng khá phổ biến của hút thuốc. Phổi nói riêng đặc biệt dễ bị tổn thương bởi các độc tố có thể được tìm thấy trong thuốc lá điện tử. Các diacetyl được tìm thấy trong thuốc lá điện tử được cơ quan FDA kiểm nghiệm và đưa ra kết luận rằng hợp chất này an toàn để ăn nhưng không an toàn để hít vào phổi. 

Hít thở khí diacetyl có thể dẫn đến các vấn đề hô hấp mãn tính như viêm phế quản tắc nghẽn và viêm phổi. Tinh dầu từ pod có chứa một phần của diacetyl được tìm thấy nhưng có hàm lượng nhỏ hơn so với trong thuốc lá thông thường. Trung bình phải mất hơn một thế kỷ để chúng gây hại đáng kể cho phổi của bạn.

Gây viêm phổi - Tác hại của pod
Gây viêm phổi – Tác hại của pod

Khả năng vô sinh – Tác hại của pod

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy bằng chứng cho thấy POD có thể gây ra vô sinh. Tuy nhiên, có khả năng thành phần coumarin của tinh dầu có thể khiến người dùng vô sinh. Coumarin, một phân tử hóa học, có thể được sử dụng để mô phỏng mùi thơm của tinh dầu từ pod.

Các tác động đến hormone giới tính nữ estrogen và hormone giới tính nam testosterone có thể xảy ra khi thành phần này thẩm thấu vào máu. Chất lượng tinh trùng của nam giới tiếp xúc với hoạt chất này sẽ bị giảm chất lượng.

Khả năng vô sinh - Tác hại của pod
Khả năng vô sinh – Tác hại của pod

Độc hại cho thai nhi và trẻ sơ sinh – Tác hại của pod

Mặc dù thực tế là thuốc lá điện tử có hồ sơ an toàn tốt hơn thuốc lá thông thường, nhưng dù sao chúng cũng có rủi ro sức khỏe. Tuy nhiên, sẽ có ảnh hưởng không đáng kể đến sức khỏe của phụ nữ mang thai. Nhiều bà mẹ tương lai đã chuyển sang thuốc lá điện tử để cai nghiện thuốc lá thông thường vì họ tin rằng làm như vậy sẽ bảo vệ sức khỏe của đứa con chưa sinh của họ. Thuốc lá điện tử có thể an toàn hơn thuốc lá truyền thống, nhưng hàm lượng nicotine của chúng có thể gây hại cho một đứa trẻ chưa sinh.

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc lá nào, bao gồm các sản phẩm POD và vape, để đảm bảo sự phát triển của thai nhi tối ưu.

Độc hại cho thai nhi và trẻ sơ sinh - Tác hại của pod
Độc hại cho thai nhi và trẻ sơ sinh – Tác hại của pod

Sử dụng Pod có gây nghiện không? – Tác hại của pod

Như chúng ta có thể thấy, tình trạng nghiện thuốc lá đang lan rộng và việc bỏ thói quen này trở nên khó khăn hơn sau nhiều năm sử dụng. Có thể có một số yếu tố gây nghiện trong Pod. Các loại tinh dầu bạn chọn cho Pod của mình quyết định kết quả.

Pod chứa ít chất độc hơn 95% so với thuốc lá thông thường. Chỉ một lượng nhỏ nicotin, đủ để tăng nhịp tim và huyết áp, hiện được đưa vào bên trong mỗi Pod.

Mặc dù Pod có khả năng gây nghiện hạn chế, nhưng việc sử dụng lâu dài có liên quan đến các kết quả tiêu cực về sức khỏe. Như đã chỉ ra trước đó, những người hút thuốc lá có tỷ lệ mắc bệnh đường hô hấp và ung thư cao hơn những người không hút thuốc lá.

Sử dụng Pod có gây nghiện không? - Tác hại của pod
Sử dụng Pod có gây nghiện không? – Tác hại của pod

>> Xem thêm:

Rate this post
logo-vape

Vape Tổng Kho là tổng nhà phân phối các sản phẩm Vape, Pod system thuốc lá điện tử, Tinh dầu vape chính hãng, cao cấp. Hệ thống cửa hàng phân phối trên Toàn Quốc. Tuyển cộng tác viên sỉ lẻ trên Toàn Quốc.

Trả lời