Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam – Top 5 loại thuốc lá phổ biến

Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Thuốc lá có rất nhiều dạng trên thị trường ngày nay. Có những mặt tích cực và tiêu cực của việc hút các loại thuốc lá khác nhau. Cách chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng cũng rất khác nhau. Vì vậy, hãy cùng Vapetongkho tìm hiểu trên thị trường có bao nhiêu loại thuốc lá thông qua bài viết Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam – Top 5 loại thuốc lá phổ biến dưới đây để bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng nhé. 

Thuốc lá truyền thống – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Thuốc lá là một sản phẩm được sản xuất thường được làm từ lá thuốc lá được cắt nhỏ, cuộn hoặc nhồi thành hình trụ (chiều dài dưới 120 mm, đường kính khoảng 10 mm). Thuốc lá trong điếu thuốc được đốt cháy ở một đầu và khói thu được được hút qua đầu lọc và đưa vào miệng người hút ở đầu kia.

Thuốc lá dùng để chỉ loại sản phẩm thuốc lá cụ thể đã được cuộn thành điếu, đôi khi những loại thuốc được cuộn từ lá cũng được gọi là thuốc lá. Các sản phẩm có thể hút được từ các loại thực vật khác (cây gai dầu) đôi khi cũng được gọi bằng tên này.

Thuốc lá truyền thống - Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam
Thuốc lá truyền thống – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Thuốc lá nhẹ, điếu dài – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc lá nhẹ. Thuốc lá được bán trên thị trường là “nhẹ”, chẳng hạn như Esse, thường có hàm lượng nicotin và hắc ín giảm. Sản phẩm này được ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng thuốc của phụ nữ, và có thiết kế dài, thể hiện sự cá tính khi sử dụng

Thuốc lá là thành phần chính, vì vậy không cần phải nói rằng loại thuốc này nguy hiểm. Tuy nhiên, mức độ nicotin của thuốc lá nhẹ thấp hơn nhiều so với thuốc lá thông thường, làm giảm khả năng gây nghiện của chúng.

Thuốc lá nhẹ, điếu dài - Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam
Thuốc lá nhẹ, điếu dài – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Điếu xì gà – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Là loại thuốc lá rất độc đáo nên xì gà là một trong những loại khói dễ thấy nhất hiện nay. Xì gà được cuộn từ lá thuốc khô có màu nâu đậm.

Lá thuốc lá được lên men tự nhiên và ủ trong vài năm trước khi cuộn thành xì gà và đóng gói theo kiểu tương tự như thuốc lá điếu. Trong khi xì gà và thuốc lá đều bao gồm thuốc lá, xì gà lớn hơn và có hương vị khác biệt so với thuốc lá công nghiệp.

Phương pháp sản xuất được sử dụng trong xì gà là thứ mang lại cho chúng hương vị đặc biệt so với thuốc lá sản xuất hàng loạt. Trong trường hợp thuốc lá thông thường, lá thường được thu hoạch và sấy khô, nhưng đối với xì gà, lá thường được để lại trên cây và giấy gói xì gà cũng được làm bằng lá thuốc lá.

Xì gà có lẽ được sản xuất đầu tiên ở miền đông Hoa Kỳ hoặc ở các quốc gia Nam Mỹ. Bởi vì xì gà Cuba phổ biến ở hơn 150 quốc gia, đất nước Cuba thường được nghĩ đến khi chủ đề chuyển sang xì gà. Xì gà Havana từ Cuba được giới thượng lưu đánh giá cao.

Xì gà là từ mượn từ tiếng Sikar cổ của người Yucatec ở Miến Điện sang tiếng Việt. Ý nghĩa tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha của thuật ngữ này lần lượt là cả thuốc lá và thuốc lá.

Điếu xì gà - Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam
Điếu xì gà – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Thuốc lào – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Thành phần thuốc lá của thuốc Lào được làm từ lá của cây thuốc lá (Nicotiana rustica L.), có nồng độ nicotin rất cao so với thuốc lá điếu. Phần lớn việc thu hoạch và chuẩn bị lá được thực hiện bằng tay. Lá sau khi được thu hái về sẽ được xử lý bằng cách cắt nhỏ, phơi khô, dán rồi nén thành bánh.

Lá thuốc được chế biến thành thuốc lào.

Tẩu thước là thuật ngữ để chỉ dụng cụ hút thuốc. Để tạo khói và khói, người hút sẽ cuộn những sợi thuốc lá thành hình trụ, đặt vào nỏ rồi châm lửa.

Bạn có thể gói một ít thuốc lá trong giấy hoặc lá chuối khô, cho một ít nước vào miệng, đốt lửa và hút nếu bạn không có thuốc lá. Ngoài ra, có thể nhai thuốc như nhai trầu, chắt hết nước, bỏ bã.

Thuốc lào - Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam
Thuốc lào – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Vape thuốc lá điện tử – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Thuốc lá điện tử, thường được gọi là vape, pod, Pod dùng 1 lần, là thiết bị hút thuốc chạy bằng pin được thiết kế để trông giống như thuốc lá thông thường. Thuốc lá điện tử có buồng chứa tinh dầu được sử dụng để phân phối chất lỏng có thể bao gồm nicotin, hương liệu và các chất khác. Thuốc lá điện tử có một bộ phận làm nóng làm bay hơi chất lỏng, sau đó người hút thuốc sẽ hít vào. Do đó, thuật ngữ “vape” để mô tả quá trình hít hơi từ thuốc lá điện tử hoặc máy tạo khói di động.

Thuốc lá điện tử vape là thiết bị chạy bằng pin, nếu được bảo dưỡng đúng cách (các chi tiết chính xác có thể khác nhau tùy theo nhãn hiệu), có thể kéo dài tuổi thọ của vape. Nhiều loại thuốc lá điện tử cũng giống như điện thoại thông minh và máy tính bảng, có đầu nối sạc USB và có thể sạc bất kỳ nơi nào.

Vape thuốc lá điện tử - Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam
Vape thuốc lá điện tử – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Lời khuyên hữu ích cho người hút thuốc – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

Hút thuốc lá dưới mọi hình thức ở Việt Nam đều có hại cho sức khỏe con người. Bằng cách làm theo những lời khuyên được cung cấp dưới đây, bạn có thể giảm đáng kể những tác động tiêu cực của việc hút thuốc.

  • Hút ít hơn mỗi ngày

Bước thiết thực nhất mà bạn có thể thực hiện để giảm bớt tác động tiêu cực của thuốc lá và cuối cùng là loại bỏ nó khỏi cuộc sống của bạn là sử dụng ít thuốc lá hơn hàng ngày. Bạn có thể hạn chế hút thuốc lá và cuối cùng bỏ hút thuốc.

Bạn có thể cắt giảm một hoặc hai điếu thuốc mỗi ngày bắt đầu từ hôm nay. Thời gian nghỉ dài hơn giữa các lần hút. Bạn có thể chuyển sự chú ý của mình sang nơi khác để tránh sự tập trung của thuốc lá  và không nghĩ đến việc hút thuốc. Cuối cùng bạn sẽ đạt được tiến bộ.

  • Đừng hút hết điếu

Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ cháy của điếu thuốc tăng lên khi nó đến gần đầu lọc hơn và cháy lâu hơn. Số lượng hóa chất độc hại trong thuốc lá càng nhiều thì khả năng gây hại cho cơ thể càng lớn. Do đó, chỉ nên hút một nửa điếu thuốc và bỏ phần còn lại.

  • Ngưng châm lại điếu cũ còn

Các chất độc như nicotin, goudron, v.v., tập trung ở phần chưa sử dụng của điếu thuốc sau khi hút và dập tắt. Sẽ nguy hiểm hơn cho sức khỏe của bạn nếu bạn châm điếu thuốc đó và hút lại. Vì vậy, đừng bắt đầu hút lại điếu thuốc cũ đó.

  • Giảm tiếp xúc với việc hút thuốc thụ động.

Hít phải khói làm cho mô phổi tiếp xúc với các hóa chất có khả năng gây ung thư. Khả năng chịu đựng phát triển đối với nicotin và các hóa chất hoạt tính khác, cho phép cơ thể hấp thụ chúng và lan rộng tổn thương. Do đó, bạn không nên hít khói thuốc sâu. Thay vào đó, bạn nên giảm tác hại của việc hút thuốc bằng cách hít sâu và thở ra nhanh.

  • Hút thuốc vào buổi chiều

Các enzym của gan hoạt động mạnh nhất vào buổi chiều, khiến thời gian đó trong ngày trở nên lý tưởng để giải độc. Có thể giảm thiểu tác hại của việc hút thuốc bằng cách hút thuốc vào buổi chiều, khi các chất độc bắt đầu ngấm vào cơ thể và sẽ được gan loại bỏ và thải ra

Lời khuyên hữu ích cho người hút thuốc - Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam
Lời khuyên hữu ích cho người hút thuốc – Tên các loại thuốc lá ở Việt Nam

>> Xem thêm:

Rate this post
logo-vape

Vape Tổng Kho là tổng nhà phân phối các sản phẩm Vape, Pod system thuốc lá điện tử, Tinh dầu vape chính hãng, cao cấp. Hệ thống cửa hàng phân phối trên Toàn Quốc. Tuyển cộng tác viên sỉ lẻ trên Toàn Quốc.

Trả lời